Bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 7/8, đại diện Thủy đoàn I (Cục Cảnh sát Giao thông) cho biết Tổ công tác của Thủy đoàn vừa bắt giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc, giáp ranh giữa huyện Thanh Hà, Hải Dương và huyện An Lão, Hải Phòng.

Bat giu tau hut cat trai phep tren song Van Uc - Hinh anh 1
Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra phương tiện. (Nguồn: Cục Cảnh sát Giao thông)

Hồi 0h30 cùng ngày, tổ công tác của Thủy đoàn I phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra tàu mang biển kiểm soát HD-1301.

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đường thủy phát hiện trên tàu có thiết bị hút cát, 2 khoang tàu chứa đầy cát và nước. Trên tàu lúc này có 5 người đang làm việc, gồm: ông N.V.H. (SN 1967) - người điều khiển phương tiện; ông D.V.H. (SN 1983) - người điều khiển máy hút cát; ông P.V.P. (SN 1974) - người vận hành máy hút; anh N.V.D. (SN 1986), người làm dây; ông N.V.T. (SN 1983) là người làm việc trên tàu; những người này cùng trú tại huyện Thanh Hà (Hải Dương).

Trong quá trình kiểm tra, những người này không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến phương tiện, chứng chỉ chuyên môn và hóa đơn chứng từ liên quan đến số cát trên tàu.

Theo ông N.V.H., ông lái tàu thuê cho anh N.V.T. (trú tại Thanh Hà, Hải Dương), mỗi chuyến ông H. được anh T. trả 500.000 đồng/chuyến.

Đến thời điểm bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, tàu đã hút được khoảng 500m3.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã lập biên bản vụ việc và phối hợp cùng Công an huyện Thanh Hà tiếp tục đấu tranh, làm rõ.


Tin liên quan