Bắt khẩn cấp tài xế không cứu giúp người bị tai nạn giao thông trên cao tốc

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi phát hiện tài xế xe khách và nhiều người khác gặp nạn trên cao tốc, Mai Văn Khởi lái xe đi, không báo cơ quan chức năng, cũng không nhờ ai khác cứu giúp.

Tài xế Mai Văn Khởi.  

Ngày 7/2, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Mai Văn Khởi (SN 1983, trú huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) điều tra về hành vi “Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

Tại công an, tài xế Khởi khai nhận khoảng 20h ngày 1/2, Khởi điều khiển xe tải chở hàng từ Vĩnh Long đi TP Hồ Chí Minh.

Khi đến địa phận thị xã Cai Lậy (Tiền Giang), Khởi phát hiện xe bị hư ống dẫn hơi khiến thắng xe giảm tác dụng. Do đó, Khởi cho xe chạy chậm khoảng dưới 35 km/giờ, sát dải phân cách.

Khi xe vào cao tốc từ Tiền Giang về TP Hồ Chí Minh, Khởi nghe tiếng động mạnh từ phía sau nên đạp thắng cho xe dừng hẳn rồi xuống xem.

Hiện trường vụ tai nạn. 

Lúc này, Khởi thấy xe khách 16 chỗ tông vào xe mình từ ở phía sau, bị biến dạng phần đầu, trong xe có nhiều người la hét, kêu cứu. Tuy nhiên, Khởi vẫn điều khiển xe rời khỏi hiện trường, không thông báo cho cơ quan chức năng, không nhờ người đến cứu giúp.

Hậu quả vụ tai nạn làm 3 người chết (trong đó có tài xế xe khách là N.H.H., SN 1972, trú tỉnh An Giang) và hai người khác bị thương. Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Khởi, xử lý về hành vi nêu trên.

Tin liên quan