Bị bắt giữ, đối tượng nuốt ma tuý vào bụng nhằm phi tang

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa bắt giữ 2 đối tượng Lê Thúc Tốt và Đinh Thế Hải về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, trong quá trình bắt giữ, Hải đã nuốt ma túy vào bụng nhằm phi tang.

Bi bat giu, doi tuong nuot ma tuy vao bung nham phi tang - Hinh anh 1
Đối tượng Đinh Thế Hải và Lê Thúc Tốt. 

Khoảng 11h45 ngày 18/3/2023, tại trước số 167 Xuân Diệu, phường Quảng An, Tổ công tác của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an quận Tây Hồ phối hợp Công an phường Quảng An bắt quả tang đối tượng Lê Thúc Tốt (SN: 1989, trú quận Tây Hồ) có hành vi tàng trữ chất ma tuý.

Tốt khai nhận đang trên đường mang ma tuý về nhà để sử dụng. Kết quả giám định số tang vật thu được là 0,131 gam Heroin.

Mở rộng điều tra, cùng ngày, Công an quận Tây Hồ tiến hành bắt giữ đối tượng bán ma tuý cho Tốt là Đinh Thế Hải (SN 1972; trú quận Tây Hồ). Khi bị bắt, Hải đã chống đối và nuốt gói Heroin vào bụng nhằm phi tang. Tuy nhiên với tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, Công an quận Tây Hồ đã đưa đối tượng đến Bệnh viện gắp gói ma tuý mà Hải đã nuốt ra khỏi bụng. Qua giám định gói Heroin có khối lượng 0,125 gam. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hải, Công an quận Tây Hồ phát hiên, thu giữ thêm 3 gói Heroin có khối lượng 2,352 gam và các dụng cụ để chia, đóng gói ma tuý trong nhà Hải. Trước các chứng cứ không thể chối cãi, Đinh Thế Hải đã khai nhận việc bán ma tuý cho các con nghiện khác để hưởng lợi.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan