Cần Thơ: Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại 3 trung tâm đăng kiểm

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Cần Thơ vừa tiến hành khởi tố vụ án nhận hối lộ tại các Trung tâm đăng kiểm cơ giới 6502D, 6504D và 6506D.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, kết hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Cần Thơ phát hiện dấu hiệu sai phạm liên quan đến công tác kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6502D, 6504D và 6506D thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt để tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Hùng.

Ngày 17/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành khám xét khẩn cấp đối với các trung tâm trên và thu giữ các hồ sơ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới, đồng thời làm việc với các đối tượng có liên quan.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Châu Ngọc Ý (SN 1985, ở TP Cần Thơ) là giám đốc của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 6502D, 6504D và 6506D đã nhận tiền của các chủ phương tiện để làm hợp thức hóa các hồ sơ cải tạo xe cơ giới các loại đối với những phương tiện không đủ hồ sơ kỹ thuật theo quy định.

Nhận thấy nhu cầu về việc hợp thức hóa hồ sơ đăng kiểm cho các phương tiện cải tạo, Châu Ngọc Ý  đã câu kết với Nguyễn Sỹ Hùng (SN 1980, ở TP Bến Tre), là doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ô tô Phú Hưng ở Bến Tre để lập khống hồ sơ cải tạo phương tiện, ký khống biên bản nghiệm thu cải tạo, mua các Giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần trục cẩu để hợp thức hoá hồ sơ cho các phương tiện không đủ điều kiện hồ sơ cải tạo theo quy định. Châu Ngọc Ý đã nhận số tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng/1 hồ sơ để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện trên. Tổng số tiền Ý đã nhận để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện cải tạo là trên 2 tỷ đồng.

Ngày 2/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành triển khai quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Châu Ngọc Ý và Nguyễn Sỹ Hùng tội “Nhận hối lộ” quy định tại điều 354 BLHS năm 2015; đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của 2 bị can Châu Ngọc Ý và Nguyễn Sỹ Hùng để tiếp tục thu giữ hồ sơ, tài liệu… phục vụ quá trình mở rộng điều tra vụ án.

Tin liên quan