Cô đồng bổ cau phán “đúng nhận sai cãi” bị phạt 7,5 triệu đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt hành chính Trương Thị Hương (sinh năm 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” với số tiền 7,5 triệu đồng.

Co dong bo cau phan “dung nhan sai cai” bi phat 7,5 trieu dong - Hinh anh 1
Trương Thị Hương tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 7/2, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản “Trương Hương” trên mạng xã hội Facebook đăng tải các video là các buổi xem bói của cô đồng tên Hương với hình thức vừa bổ cau vừa phán và liên tục nói câu “đúng nhận sai cãi.”

Chỉ trong thời gian ngắn, các clip vừa xem bói, vừa bổ cau do Hương tự quay thu hút hàng triệu lượt xem.

Ngoài ra, Hương còn đăng ảnh khoe khách đặt lễ, cho lộc có khi với những cọc tiền mệnh giá lớn. Thậm chí có những video Hương văng tục, chửi bậy đối với khách xem và những người bày tỏ ý kiến trái chiều.

Tại cơ quan công an, Hương đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cho biết việc quay, phát các video có nội dung mê tín như trên đều do Hương tự làm.

Công an thị xã Kinh Môn xác định, hành vi của Hương đã vi phạm vào Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Trên cơ sở đó, ngày 9/2/2023 Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 18/QĐ-XLHC về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” theo Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, sửa đổi bằng Nghị định 14/2022, ngày 27/01/2022 của Chính phủ bằng hình thức phạt tiền, với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Công an thị xã Kinh Môn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với Trương Thị Hương. Đồng thời, yêu cầu Hương gỡ bỏ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc do hành vi vi phạm đã gây ra.

Tin liên quan