Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh khí cười, rượu lậu trên phố Mã Mây

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phát hiện nhiều bình khí N2O (khí cười), shisha, rượu ngoại không rõ nguồn gốc.một cơ sở kinh doanh trên phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm).

Ha Noi: Phat hien co so kinh doanh khi cuoi, ruou lau tren pho Ma May - Hinh anh 1
Toàn bộ tang vật đều bị tạm giữ phục vụ điều tra.Ảnh: Đội QLTT số 17 

Ngày 10/2, Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 7 (PC03, Công an thành phố Hà Nội) kiểm tra cơ sở kinh doanh, tại địa chỉ số 61 phố Mã Mây, phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 3 bình chứa khí N2O, tổng trọng lượng khí N2O cân được là 69,7kg; 25kg bóng. Toàn bộ các bình chứa khí N2O và bóng trên không có nhãn mác, không ghi thông tin nhà sản xuất, nơi sản xuất.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện 80 bao shisha có nhãn Balli (50gr), toàn bộ hàng hóa là Shisha nói trên là hàng hóa do nước ngoài sản xuất trên bao bì có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của số hàng hóa nêu trên.

Ngoài ra, tổ công tác cũng phát hiện 94 chai rượu các loại (44 chai có tem và 50 chai không tem), như  Royal Salute 21, Chivas 12, Chivas 18, Ballantines, The Glenlivet, Bombay Saphire, Cuvee Rose Champagne... không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện số hàng hóa trên đã được Đội QLTT số 17 tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan