Khởi tố 2 "ác mẫu" bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/3, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội khởi tố bị can Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1994, cùng trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về tội giết người.

Trước đó, vào 17h ngày 1/3/2023, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo cháu Đ (SN 2021; trú tại Vạn Điểm, Thường Tín) bị ngã tại nhà trẻ tư thục ở thôn Vạn Điểm, cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện nhi Trung ương nhưng Bệnh viện đã trả về gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thường Tín đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Làm việc với hai cô giáo nhà trẻ là Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành, cả hai ban đầu khai nhận cháu Đ tự ngã, không có tác động bên ngoài. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Công an huyện đã tiến hành đấu tranh với hai đối tượng. Các đối tượng thay đổi lời khai là Lành đi lùi vào cháu Đ làm cháu ngã ra nền nhà và An bế trượt tay làm cháu Đ ngã đập đầu xuống đất. Xác định lời khai có nhiều mâu thuẫn và không phù hợp, Công an huyện tiếp tục đấu tranh khai thác thông tin. Hai đối tượng sau đó đã thừa nhận có hành vi hành hung, đánh đập, bạo hành dẫn đến thương tích của cháu Đ.

Khoi to 2
Nguyễn Thị An (trái) và Nguyễn Thị Lành. 

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 23/02/2023, cháu Đ được mẹ đưa đến giao cho An và Lành trông giữ cùng 6 bé khác. Đến 9h cùng ngày, An và Lành đưa các cháu vào buồng ngủ để quản lý thì cháu Đ khóc chạy ra ngoài cửa lớp đứng. Thấy vậy, Lành và An liền dùng tay, chân bạo hành cháu. Đến 16h30 cùng ngày khi gia đình đến đón cháu Đ thì được 2 đối tượng cho biết cháu bị ngã.

Trong các ngày 24, 25, 26/02/2023, cháu Đ tiếp tục được gia đình đưa đến trông giữ tại nhà trẻ tư thục của An, Lành.  Đến 9h30 ngày 26/02/2023, cháu Đ khóc thì bị An dùng chân đạp vào bụng. Sau đó, An phát hiện cháu Đ bất tỉnh nên gọi gia đình đến cùng đưa cháu đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Vạn Điểm; y tá yêu cầu đưa cháu đi Bệnh viện nên gia đình đã chuyển cháu đến bệnh viện Nông nghiệp I. Bệnh viện Nông nghiệp I chuyển cháu Đ đến bệnh viện Nhi Trung ương. Đến 17h ngày 1/3/2023, bệnh viện Nhi Trung ương trả cháu Đ về nhà; đến 19h ngày 2/3/2022, cháu Đ tử vong.

Tin liên quan