Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản trong ký túc xá Đại học

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Hiếu (SN: 1995; HKTT: phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về tội trộm cắp tài sản.

Khoi to doi tuong trom cap tai san trong ky tuc xa Dai hoc  - Hinh anh 1
Đối tượng Đỗ Văn Hiếu. 

Theo điều tra, do không có tiền tiêu xài, nên Hiếu đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản để bán. Khoảng 14h ngày 22/2/2023, Hiếu đi mua 01 kìm cộng lực tại phố Lê Thanh Nghị, sau đó cho vào balo và đi đến ký túc xá Đại học Công đoàn với mục đích trộm cắp tài sản. Hiếu gửi xe máy tại bãi xe và đi bộ vào ký túc xá Đại học Công Đoàn để xem phòng nào khóa cửa ngoài thì sẽ cắt khóa đột nhập vào trong phòng để trộm cắp.

Khi đi đến phòng 506 nhà 5C, Hiếu đã lấy kìm cộng lực trong ba lô ra cắt móc khoá cửa, rồi vào lấy 01 máy tính Laptop ACER.

Lúc này, nhân viên phòng quản lý sinh viên nội trú của trường đại học Công Đoàn qua camera an ninh phát hiện thấy Hiếu có biểu hiện nghi vấn nên đã gọi lại để nói chuyện. Thấy vậy, Hiếu hoảng sợ bỏ chạy thì bị mọi người giữ lại và bàn giao cho Công an phường Quang Trung.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp của bản thân.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan