Khởi tố hai thiếu niên cướp giật điện thoại của người đi đường

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với T.H.N (SN 2008; trú tại Tây Hồ, Hà Nội) và Đ.T.A (SN 2006; trú tại Ba Đình, Hà Nội) về tội Cướp giật tài sản.

 Hai đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 11h ngày 28/02/2023, N điều khiển xe máy Honda Wave đến đón A tại khu vực Phó Đức Chính. Sau đó 2 đối tượng cùng nhau đi lượn đường. Đến 13h cùng ngày, khi đi đến trước số 31 Võ Chí Công, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, A thấy một cô gái điều khiển xe máy Honda SH, tay cầm một chiếc điện thoại iPhone 13 Promax đang tấp vào lề đường. Thấy vậy, A bảo N quay xe áp sát về phía bên trái cô gái để A ngồi sau giật điện thoại. Sau đó, các đối tượng bỏ chạy về hướng Xuân La - Lạc Long Quân để tẩu thoát. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương tiến hành điều tra. Đến ngày 02/3/2023, cơ quan Công an đã xác định Đ.T.A và T.H.N là đối tượng gây ra vụ cướp giật trên và vận động các đối tượng lên trụ sở để đầu thú. Tại cơ quan Công an, các đối tượng còn khai nhận ngày 23/02/2023 có cướp giật 01 điện thoại iPhone 13 của 01 người phụ nữ trước số 190 Lạc Long Quân. 

Hiện cơ Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan