Khởi tố người mẹ dìm chết hai con nhỏ

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/3, VKSND tỉnh Nam Định đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Thị Loan (SN 1991, trú tại xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) về hành vi “Giết người”.

Khoi to nguoi me dim chet hai con nho - Hinh anh 1
 Hiện trường nơi Vũ Thị Loan dìm chết 2 con nhỏ. Ảnh: Thanh Niên 

Trước đó, ngày 8/3, Vũ Thị Loan xin phép gia đình chở hai con gái (sinh năm 2018 và sinh năm 2021) đi chơi bằng xe máy.

Đến khoảng 10h cùng ngày, sau khi đi qua cầu phao Ninh Cường đến huyện Nghĩa Hưng (tại khu vực sông Ninh Cơ, thuộc địa bàn giáp ranh giữa thị trấn Liễu Đề và xã Nghĩa Sơn) người mẹ này để xe trên đê sông, dẫn hai con xuống sông rồi dìm xuống nước.

Thời điểm xảy ra sự việc có người dân đi qua phát hiện nên đã hô hoán mọi người chạy đến đưa hai cháu bé lên bờ, thực hiện các biện pháp sơ cứu và đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã Nghĩa Sơn để cấp cứu nhưng cả hai cháu bé đã tử vong.

Theo gia đình, Loan vốn là giáo viên dạy môn tin học tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Trực Ninh. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022, Loan có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm nên đã xin nghỉ dạy học để ở nhà chữa bệnh.

Ngày 6/3/2023, Loan có ý định tự tử nhưng sợ sau khi mình chết không có ai chăm sóc hai con gái. Sáng 8/3/2023, Loan điều khiển xe máy chở theo 2 con đi từ nhà đến khu vực bờ đê sông Ninh Cơ. Chờ lúc không có người qua lại, Loan bế hai cháu đi xuống sông cách bờ khoảng 3-4m cho nước ngập đầu cả ba mẹ con. Khi bị sóng đẩy vào phía trong bờ, Loan bế hai con đi vào, nhưng cả hai cháu đã tử vong.

Tin liên quan