Khởi tố tài xế lái xe tải tông vào ô tô của CSGT

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Hữu Tâm (SN 1981, ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân) về hành vi chống người thi hành công vụ…

Khoi to tai xe lai xe tai tong vao o to cua CSGT - Hinh anh 1
 Đỗ Hữu Tâm tại CQĐT.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 17/7/2023, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm trật tự ATGT trên tuyến đường liên xã Phú Xuân - Xuân Lập, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô tải BKS 36C-034.88 do Đỗ Hữu Tâm điều khiển, chở cát đầy thành thùng, không phủ bạt, có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, Đỗ Hữu Tâm không xuất trình được các giấy tờ cần thiết nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định.

Lợi dụng tổ công tác đang lập biên bản, Đỗ Hữu Tâm đã lên xe và điều khiển xe bỏ chạy về hướng xã Xuân Lập. Tổ công tác đã lập tức đuổi theo và ra tín hiệu cho Tâm dừng lại nhưng Tâm không những không chấp hành mà cho xe đâm thẳng vào xe ô tô của lực lượng Cảnh sát giao thông gây hư hỏng.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã khống chế và bắt giữ Tâm đưa về trụ sở Công an xã Phú Xuân để xử lý.

Theo cơ quan Công an, ngoài hành vi chống đối người thi hành công vụ, tài xế này mắc nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn, chở hàng quá trọng tải, không phủ bạt.

Tin liên quan