Kiểm tra các đối tượng dắt xe máy trên đường, lộ chiếc xe mất trộm

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Long Biên đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Thành Sơn (SN: 1990; trú tại: tổ 12 phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) và Trần Văn Thịnh (SN: 1981; trú tại: Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Kiem tra cac doi tuong dat xe may tren duong, lo chiec xe mat trom - Hinh anh 1
 Đối tượng Nguyễn Thành Sơn và Trần Văn Thịnh

Trước đó, khoảng 15h45’ ngày 19/4/2023, Tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn. Khi đến ngõ 62 Gia Quất, phường Thượng Thanh, Tổ công tác phát hiện có 2 đối tượng đang dắt một chiếc xe máy Yamaha Exciter có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, các đối tượng khai nhận chiếc xe trên trộm cắp tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên. Tổ công tác đã đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm rõ. Danh tính các đối tượng được xác định là  Nguyễn Thành Sơn (SN 1990; trú phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) và Trần Văn Thịnh (SN 1981; trú tại Tân Yên, Bắc Giang).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận thường đi bộ lang thang trên địa bàn quận Long Biên với mục đích tìm nhà dân có tài sản sơ hở sẽ trộm cắp, bán lấy tiền chi tiêu cá nhân. Đến khoảng 02h ngày 16/4/2023, khi đến khu vực tập thể 918 thuộc phường Phúc Đồng, Sơn và Thịnh quan sát có 01 chiếc xe máy Yamaha Exciter không khóa cổ, khóa càng nên đã lấy trộm rồi mang về ngõ 62 Gia Quất. Đến chiều ngày 19/4/2023, các đối tượng lấy xe mang đi tiêu thụ thì bị Công an quận Long Biên phát hiện kiểm tra. Theo hồ sơ, Sơn đã có 02 tiền án, còn Thịnh đã có 05 tiền án, 02 tiền sự.

Hiện Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan