Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo giả danh Công an

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa phối hợp với phòng giao dịch An Hưng – chi nhánh Hà Đông của Ngân hàng BIDV kịp thời ngăn chặn thành công 01 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn.

Kip thoi ngan chan vu lua dao gia danh Cong an - Hinh anh 1
 Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Trước đó, vào sáng ngày 11/4/2023, bà H (SN 1967; trú tại La Khê, Hà Đông) nhận được điện thoại của đối tượng tự xưng là nhân viên mạng Viettel thông báo số điện thoại của bà đang phát tán nhiều tin nhắn rác, cần liên hệ với Công an để hỗ trợ.

Tiếp đó, có 1 đối tượng gọi điện thoại đến tự xưng là cán bộ Công an Hà Nội thông báo bà đang liên quan đến vụ án ma tuý, yêu cầu bà kê khai toàn bộ số tài khoản ngân hàng, rút toàn bộ số tiền hiện có.

Đến 11h cùng ngày, bà H đến ngân hàng BIDV phòng giao dịch An Hưng – chi nhánh Hà Đông yêu cầu rút 60 triệu đồng trong sổ tiết kiệm. Do phát hiện có nhiều biểu hiện đáng nghi vấn, nhân viên ngân hàng BIDV đã liên hệ với Đội An ninh Công an quận Hà Đông và được hướng dẫn đề nghị tạm thời không thực hiện giao dịch. Đội An ninh Công an quận Hà Đông đã phối hợp với ngân hàng tuyên truyền về hình thức lừa đảo. Sau khi được giải thích cụ thể, bà H đã ngừng việc rút tiền.

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. 

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan