Mất gần 200 triệu đồng vì chiêu lừa làm cộng tác viên online

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một nam thanh niên ở quận Long Biên vừa bị mất gần 200 triệu đồng với chiêu trò lừa làm cộng tác viên online.

Mat gan 200 trieu dong vi chieu lua lam cong tac vien online - Hinh anh 1
Thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử. 

Theo đơn trình báo, vào ngày 22/4/2023, anh T (SN 1991; trú tại: Long Biên, Hà Nội) nhận được một lời mời quảng cáo làm cộng tác viên của Lazada sẽ được hưởng hoa hồng từ 5-10% khi làm nhiệm vụ. "Mồi nhử" đưa ra rất hấp dẫn, anh T được hướng dẫn làm nhiệm vụ để được hưởng tiền hoa hồng.

Tuy nhiên, anh T đã chuyển gần 200 triệu đồng nhựg vẫn không hoàn thành được nhiệm vụ để rút tiền. Biết mình bị lừa, anh T đã đến Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên trình báo sự việc.

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu việc làm kiếm thêm thu nhập. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan Công an, nhưng nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo như trên. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan