Nam thanh niên lấy trộm xe rồi dựng kịch bản tìm giúp

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Võ (SN: 2003; HKTT: Yên Trị, Ý Yên, Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Nam thanh nien lay trom xe roi dung kich ban tim giup - Hinh anh 1
Đối tượng Hoàng Văn Võ 

Theo tài liệu điều tra, Hoàng Văn Võ là nhân viên cửa hàng cắt tóc trên phố Núi Trúc. Trong thời gian làm việc, Võ đã lén lấy chìa khóa xe máy của chủ cửa hàng để ở quầy thu ngân đi đánh thêm một chìa nữa. Khoảng 20h45 ngày 13/6/2023, Võ dùng chiếc chìa khóa đã đánh được để lấy trộm chiếc xe máy Honda MSX của chủ cửa hàng đang để đối diện cửa hàng. Sau đó, đối tượng mang xe về phòng trọ trên phố Đặng Tiến Đông rồi ngày hôm sau đi làm bình thường. Khi thấy chủ cửa hàng nói chuyện bị mất trộm xe máy, Võ nói sẽ nhờ người quen tìm giúp.

Đến 16h ngày 14/6/2023, Võ báo lại với chủ cửa hàng là người quen của Võ đã tìm thấy xe và muốn chuộc lại phải đưa 7 triệu đồng và 500.000 nghìn đồng tiền công chuyển xe. Nhận thấy sự việc bất thường, Công an phường Giảng Võ đã đưa Hoàng Văn Võ về trụ sở để làm việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Giảng Võ đã bóc trần kịch bản của Võ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của minh. Do bản thân nợ nần nên Võ đã nảy sinh ý định lấy trộm chiếc xe máy của chủ cửa hàng để lấy tiền trả nợ. 

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan