Ngăn chặn kịp thời vụ giả danh cán bộ viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh cán bộ viễn thông Công ty Viettel Quân đội đe doạ tống tiền.

Ngan chan kip thoi vu gia danh can bo vien thong de lua dao chiem doat tai san - Hinh anh 1
 Bà T tại trụ sở Công an xã

Trước đó, ngày 24/5/2023, bà P.T T (SN 1962, trú xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội) nhận được nhiều cuộc gọi từ số điện thoại một người đàn ông xưng là cán bộ Công ty viễn thông Viettel Quân đội với nội dung có người mạo danh thông tin tên, tuổi của chồng bà T đăng ký số điện thoại sang Trung quốc và nợ cước phí hơn 8 triệu đồng. Ngay sau đó số điện thoại lạ yêu cầu bà T viết đơn trình báo và đã kết nối điện thoại của bà T tới số một cán bộ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (mạo danh) để trình báo. 

Do lo sợ, bà T đã đến trụ sở Công an xã Vật Lại để trình báo. Tại đây, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Công - Trưởng Công an xã đã trực tiếp giải thích, tuyên truyền cho bà T về thủ đoạn này cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đội tượng lợi dụng mạng viễn thông gây án và nhắc nhở bà T không nghe, không làm theo yêu cầu của đối tượng.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua Công an huyện Ba Vì đã nhiều lần tuyên truyền khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Tin liên quan