Nhân viên ngân hàng giúp ngăn chặn vụ lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội vừa phối hợp ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.

Nhan vien ngan hang giup ngan chan vu lua dao hon 3 ty dong - Hinh anh 1
Cán bộ công an và ngân hàng giải thích sự việc cho người bị hại về thủ đoạn của bọn tội phạm 

Theo đó, ngày 22/6/2023, vợ chồng ông T, bà Th (trú tại Tổ 16, phường Đức Giang, quận Long Biên) nhận được cuộc gọi của một người, tự nhận là cán bộ Công an quận Long Biên, yêu cầu bà Th phải tất toán số tiền tiết kiệm là 3.098.000.000đ (Ba tỷ không trăm chín mươi tám triệu đồng), rồi chuyển ngay số tiền đó vào một tài khoản do đối tượng này cung cấp.

Ngay sau đó, bà Th đã đến phòng giao dịch ngân hàng BIDV Thành Đô để thực hiện theo yêu cầu của đối tượng.

Quá trình tiếp nhận yêu cầu của bà Th, cán bộ phòng giao dịch, do đã được tuyên truyền về phương thức thủ đoạn lừa đảo của bọn tội phạm nên đã rất cảnh giác, nhận thấy bà Th có biểu hiện bất thường nên đã báo ngay cho cơ quan Công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Đức Giang đã cử cán bộ đến ngay phòng giao dịch của ngân hàng, gặp gỡ, giải thích, tuyên truyền để vợ chồng bà Th hiểu rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhờ tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm của cán bộ ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô và sự giải thích rõ ràng của Công an phường Đức Giang, vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời, không xảy ra thiệt hại gì.

Mới đây, ngày 16/6, trên địa bàn huyện Đông Anh cũng xảy ra sự việc đối tượng giả danh cán bộ Công an xã gọi điện vờ hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử để lừa đảo. Người dân, do được tuyên truyền từ trước nên đã đề cao cảnh giác, không bị dính bẫy kẻ lừa đảo.

Tin liên quan