Nhóm thanh niên 10X hẹn nhau hỗn chiến vì mâu thuẫn trên mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/2, Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết, đơn vị đã đấu tranh làm rõ vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích liên quan đến 50 đối tượng thuộc thế hệ 10X.

Nhom thanh nien 10X hen nhau hon chien vi mau thuan tren mang - Hinh anh 1
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trên facebook giữa nhóm của Bùi Phương Duy (SN 2004, trú ở huyện Phú Xuyên) cầm đầu, với khoảng 13 đối tượng đều trú ở Phú Xuyên và nhóm do Vũ Hồng Quân (SN 2007, trú ở huyện Thường Tín, Hà Nội) cầm đầu, lên đến gần 30 đối tượng.

Các đối tượng trong hai nhóm này đều thuộc thế hệ 10X, cư trú ở các huyện Phú Xuyên, Thường Tín và tỉnh Hà Nam. Để giải quyết mâu thuẫn trên, ngày 14/2, Bùi Phương Duy và Vũ Hồng Quân thách thức, hẹn gặp nhau ở địa bàn Nguộn, xã Văn Tự, huyện Thường Tín để đánh nhau.

Khoảng 20h cùng ngày, nhóm của Bùi Phương Duy di chuyển bằng nhiều xe máy đến khu vực đê sông Nhuệ thuộc thôn Phú Gia, hung khí mang theo là dao mèo, dao chọc tiết lợn hàn tuýp sắt, vỏ chai thủy tinh. Khi đi đến đầu đường rẽ vào UBND xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, nhóm Duy dừng lại bàn bạc thì bị rất đông người dân trong làng ra đuổi nên cả nhóm sợ hãi bỏ chạy.

Cùng thời điểm này, nhóm của Vũ Hồng Quân cũng di chuyển trên nhiều xe máy với hung khí tự chế, vỏ chai thủy tinh, đến điểm hẹn quyết chiến với nhóm Duy. Trên đường đi, các đối tượng điều khiển xe máy cầm theo hung khí đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng bấm còi inh ỏi khiến người đi đường hoảng sợ.

Đến khu vực thôn Tri Lễ, xã Quang Trung, nhóm của Quân bắt gặp một số thành viên trong nhóm Duy phóng ngược chiều. Một đối tượng trong nhóm Duy cầm dao chọc tiết lợn hàn tuýp sắt vung chém về phía nhóm của Quân, trúng phần mặt 1 đối thủ.

Lập tức, nhóm Quân quay xe lại đuổi và dùng chai thủy tinh ném trúng chiếc xe máy kẹp 3 của nhóm Duy, khiến cả ba bị ngã ra đường. Bị trúng vỏ chai trong khi chạy tốc độ cao nên 1 trong 3 thiếu niên trên xe đã bất động tại chỗ, 2 người kia vùng chạy thoát. Kiểm tra thấy đối thủ không cử động nên các đối tượng trong nhóm của Quân phóng xe bỏ đi.

Hậu quả, thiếu niên nằm bất động sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán bị thương ở đầu gối chân phải, liệt 1/2 người bên phải, máu tụ dưới màng cùng trán, thái dương, đỉnh, dập não xuất huyết đỉnh, vỡ lún xương đỉnh. Ngoài ra, 2 người thuộc nhóm Duy, Quân cũng bị thương tích nhẹ.

Tin liên quan