Nhóm thanh niên choai lôi kéo nhau giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Toản cùng Phạm Đức Trí đã lập ra nhóm Facebook “Những chú báo nhỏ” và kết nạp các đối tượng có lối sống buông thả, xu hướng bạo lực vào trong nhóm để đi tìm các nhóm thanh niên khác đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, tóc nhuộm, sẽ chặn lại để tấn công mà không cần lý do.

Nhom thanh nien choai loi keo nhau giai quyet mau thuan bang bao luc - Hinh anh 1
Hung khí của các đối tượng bị thu giữ.

Ngày 8/2, cơ quan CSĐT, CA quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, vừa tạm giữ nhóm đối tượng liên quan đến vụ chém người xảy ra tại trước số 125 phố Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Theo tài liệu điều tra của CQCA, Nguyễn Quốc Toản (SN 2002, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) từng đi chơi đêm, bị một nhóm đối tượng điều khiển xe mang biển kiểm soát Hải Phòng đánh, nên đã nảy sinh ý định trả thù.

Toản cùng Phạm Đức Trí đã lập ra nhóm Facebook “Những chú báo nhỏ” và kết nạp các đối tượng có lối sống buông thả, xu hướng bạo lực vào trong nhóm để đi tìm các nhóm thanh niên khác đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, tóc nhuộm, sẽ chặn lại để tấn công mà không cần lý do.

Khoảng 0h ngày 2/2, các thành viên trong nhóm của Toản gồm 12 đối tượng tập trung tại phòng trọ của Phạm Đức Trí trên đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cả nhóm mang theo hung khí gồm 1 bình xịt hơi cay, 1 dao bấm, 1 đao, 2 tuýp sắt hàn dao phóng lợn, 1 gậy sắt 3 khúc đi xe máy không biển kiểm soát phóng nhanh, đánh võng, lạng lách, rú ga bấm còi… gây mất trật tự công cộng.

Đến khoảng 2h47 cùng ngày, khi đi đến phố Tôn Đức Thắng, các đối tượng phát hiện nhóm thanh niên đi 3 xe máy liền chặn đầu xe của những người này tại trước số 125 phố Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên. Các đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay, chuôi tuýp sắt gắn dao phóng lợn vụt vào đầu và người nạn nhân. Thấy đối phương bỏ chạy, nhóm của Toản tiếp tục dùng đao đuổi theo, chém vào chân trái một thanh niên rồi lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo, CA quận Ba Đình đã giao cho Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan. Đến ngày 5/2, ổ nhóm đối tượng trên đã bị bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT - CA quận Ba Đình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Tin liên quan