Nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí chém người từ mâu thuẫn trên mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/2, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nhom thanh, thieu nien mang hung khi chem nguoi tu mau thuan tren mang  - Hinh anh 1
Nhóm đối tượng và hung khí liên quan vụ việc. 

Trước đó, ngày 27/1, tại thôn Nguyên Hanh, xã Văn Tự, huyện Thường Tín xảy ra vụ một nhóm thanh, thiếu niên cầm ống tuýp sắt và dao chém người. Quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ xác định, Nguyễn M.T (ở huyện Thường Tín, Hà Nội) có mâu thuẫn với một người trên mạng xã hội Facebook tên D.V. Cả hai đã thách thức, hẹn gặp nhau để giải quyết.

M.T đã kể lại chuyện với các bạn của mình gồm Danh, Hiển và nhiều đối tượng khác, đều trú tại huyện Thường Tín, rồi rủ cùng đi tìm đánh D.V. Khoảng 19h30 cùng ngày, nhóm này hẹn tập trung sau cây xăng xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín. Trên đường đi ra điểm hẹn, M.T bị gia đình cấm không cho tham gia, buộc phải về nhà.

Dù không có M.T, nhưng các đối tượng còn lại vẫn tiếp tục kế hoạch. Đỗ Thành Danh và Nguyễn Thế Hiển đi ra bờ đê sông Hồng thuộc địa phận xã Lê Lợi lấy các ống tuýp sắt đầu gắn dao phóng lợn, dao bài và dao quắm mang về điểm hẹn đưa cho đồng bọn.


Có hung khí trong tay, các đối tượng đi xe máy di chuyển ra quốc lộ 1A hướng Hà Nội đi Hà Nam để tìm D.V nhưng không được. Khoảng 30 phút sau, thêm hai đối tượng tên Khôi và Luân nhập hội và cả nhóm tiếp tục lên đường đi tìm D.V.

Quá trình di chuyển, ổ nhóm này đi thành ba hàng với vận tốc 60-70km/h, bấm còi, rú ga và kéo lê tuýp sắt trên đường. Khi các đối tượng đi đến phố Nguộn thuộc xã Văn Tự, huyện Thường Tín đã gặp một nhóm thiếu niên gồm 4 người đi từ hướng xã Đại Thắng, huyện Thường Tín ra quốc lộ 1A, nên đã phóng xe đuổi theo.

Thấy bị đuổi đánh, nhóm 4 người bỏ chạy nhưng vẫn bị đánh, chém và ép xe ngã xuống đường. Biết đối phương đã bị thương, nhóm của Danh và Hiển quay xe về, vứt hung khí ở chân đê sông Hồng thuộc địa phận xã Lê Lợi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thường Tín đã tập trung điều tra, nhanh chóng bắt giữ toàn bộ các đối tượng, thu giữ tang vật có liên quan... Căn cứ quyết định trưng cầu giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), xác định nạn nhân Nguyễn A.K bị chém thương tích tại thời điểm giám định tối thiểu là 11%.

Hành vi của các đối tượng đã phạm tội gây rối trật tự công cộng, quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, trong nhóm chỉ có 3 đối tượng gồm Đỗ Thành Danh, Nguyễn Thế Hiển và Vũ Thành Luân đã đủ 16 tuổi nên phải chịu trách nhiệm hình sự với tội danh gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng còn lại bàn giao cho gia đình cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương chịu trách nhiệm quản lý, giáo dục.

Tin liên quan