Nhóm thiếu niên vô cớ chém người trên đường

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/3, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng đều ở độ tuổi vị thành niên (17-18 tuổi) về tội gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Trước đó, khoảng 21h ngày 27/5/2022, Cấn Văn Chính (SN 2006; ở thôn Đại Tự, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội) chơi điện tử ở xã Song Phương, huyện Hoài Đức cùng với Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2004; ở cùng huyện).

Do có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức nên Chính đã rủ Vũ đi đánh nhau với nhóm này và Vũ đồng ý. Sau đó, Vũ rủ thêm Nguyễn Đình Tùng, Nguyễn Hoành Hưng, Nguyễn Công Mạnh, Nguyễn Đăng Long Vũ, Nguyễn Chí Long và Nguyễn Tăng Phúc, đều sinh năm 2004 và 2005, cùng trú tại huyện Hoài Đức.

Trước khi cả nhóm đi tìm đối thủ để đánh nhau, Chính và Vũ đi lấy hung khí gồm ống tuýp sắt hàn dao nhọn và tuýp sắt gắn liềm mang về quán internet phát cho đồng bọn, rồi chở nhau bằng xe máy đến đường 423 thuộc thôn Ngãi Cầu, xã An Thượng thì gặp Nguyễn Văn Chỉnh, thành viên trong nhóm thanh niên xã An Thượng, nên cả bọn đuổi theo.


Đúng lúc này, chị V.T.H đi làm về qua khu vực thôn Ngãi Cầu, ngược chiều với nhóm của Chính. Do nhầm chị H là người của nhóm An Thượng, Chính dùng tuýp sắt gắn dao phóng lợn chém 1 nhát vào tay chị H rồi hô hào cả nhóm tiếp tục đuổi theo Chỉnh với tốc độ cao. Nạn nhân sau khi bị chém đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu với tổn thương được xác định là 23%.

Nhận được đơn tố giác của chị V.T.H, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã vào cuộc điều tra, làm rõ, triệu tập tất cả các đối tượng có liên quan đến trụ sở cơ quan công an làm việc.

Theo lời khai của nhóm thanh thiếu niên trên, sau khi chém nhầm chị H, các đối tượng tiếp tục đuổi theo nam thanh niên điều khiển xe máy được cho là người trong nhóm xã An Thượng. Trên đường đi, nhóm thanh, thiếu niên liên tục bấm còi, chạy xe với tốc độ 80km/h và lạng lách, đánh võng để dẹp người đi đường. Do mất dấu đối phương, nhóm của Chính giải tán.

Dựa vào những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, cơ quan điều tra xác định Cấn Văn Chính đã khởi xướng và trực tiếp chuẩn bị hung khí để đi đánh nhau. Tuy nhiên, tại thời điểm phạm tội, Chính chưa đủ 16 tuổi. 7 đối tượng còn lại đã bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tin liên quan