Phạt 2,5 triệu đồng tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng đối với tài xế Đ.M.C (35 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) vì đã có hành vi vừa lái xe vừa nhắn tin.

Tài xế C vừa lái xe vừa nhắn tin suốt quãng đường hàng chục km.

Trước đó, một hành khách đi xe buýt của Hợp tác xã Quyết Thắng từ TP Buôn Ma Thuột về Krông Pắk đã chứng kiến cảnh tài xế C. đặt ngửa hai tay lên vô lăng để lái xe và sử dụng điện thoại rồi nhắn tin suốt quãng đường hàng chục km trên quốc lộ 26.

Hành khách này đã quay clip sự việc rồi gửi đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm hành vi nguy hiểm của tài xế.

Theo thông tin từ người quay clip, các đoạn phim nêu trên được quay vào trưa ngày 2/1 trên tuyến xe buýt từ Buôn Ma Thuột về Krông Pắk. Theo người quay phim, hành vi vừa lái xe vừa nhắn tin của tài xế kéo dài suốt hàng chục km khiến nhiều hành khách bức xúc, lo lắng.

Vào cuộc xác minh, Hợp tác xã Quyết Thắng đã tạm đình chỉ công tác 20 ngày và lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt một triệu đồng đối với tài xế Đ.M.C về hành vi vi phạm trên.

Nhận định hành vi của tài xế C. nếu để xảy ra tai nạn sẽ rất nguy hiểm cho hành khách, người tham gia giao thông và chính tài xế nên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt nghiêm để làm gương.

Tin liên quan