Phạt 9 triệu đồng nam thanh niên lái xe bằng chân rồi đăng lên mạng xã hội để “sống ảo"

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương vừa lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Chí K (SN 2005) vì dùng chân điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe. Tổng cộng số tiền bị phạt là 9 triệu đồng.

Phat 9 trieu dong nam thanh nien lai xe bang chan roi dang len mang xa hoi de “song ao
CSGT lập biên bản vi phạm đối với các người vi phạm.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 19/4, Phan Chí K điều khiển xe môtô biển số 61H1-653.xx, chở phía sau Nguyễn Văn N (SN 2007, cùng trú tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương), cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.

Khi tới đoạn đường ĐT 749A thuộc ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, K gác 2 chân lên ghi đông xe để điều khiển xe môtô biển số 61H1-653.xx di chuyển khoảng 200-300m.

Cùng lúc này, Huỳnh Nguyễn Minh H (SN 2005, trú tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) đi xe mô tô bên cạnh lấy điện thoại quay clip lại và về đăng lên mạng xã hội Facebook cá nhân.

Sau khi clip khi được đăng tải, ngày 21/4, Đội CSGT huyện Dầu Tiếng đã phối hợp với Công an xã Minh Thạnh tiến hành xác minh, mời những người có liên quan đến làm việc.

Cũng trong ngày 21/4, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Tân Uyên phát hiện tài khoản có tên “Trần Văn Đức” đăng tải 1 video thời lượng 29 giây với nội dung một nam thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, màu sơn xanh-đen-bạc, BKS 89F1-375.xx lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm đi với tốc độ lớn, rú ga, bốc đầu xe mô tô trên tuyến đường Quốc lộ 32 thuộc địa phận tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Tân Uyên đã tiến hành rà soát, xác minh, xác định danh tính nam thanh niên có hành vi trên là L.V.Đ, SN 2005, trú tại bản Đoàn Kết, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên.

Phat 9 trieu dong nam thanh nien lai xe bang chan roi dang len mang xa hoi de “song ao
Hình ảnh bốc đầu của nam thanh niên.

Công an huyện đã tiến hành triệu tập đối tượng để làm việc. Qua kiểm tra tài khoản mạng xã hội “Trần Văn Đức” do L.V.Đ lập và quản lý có nhiều bài viết, đăng tải các video L.V.Đ bốc đầu xe mô tô trên các tuyến đường thuộc huyện Tân Uyên.

Tại Cơ quan Công an, L.V.Đ đã thành khẩn thừa nhận các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ; Điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 không có Giấy phép lái xe; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Tại cơ quan Công an. L.V.Đ trình bày do nhận thức lệch lạc nên đã thực hiện, đăng tải các video với nội dung trên lên mạng xã hội muốn để được “nổi tiếng” và chứng tỏ bản thân “đẳng cấp”.

Tin liên quan