Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến vụ việc phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa vừa ra các quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Phương (SN 1981, HKTT: Xuân Trường, Nam Định) và Lê Văn Hưng (SN: 1984, HKTT: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về tội Cố ý gây thương tích để xác minh, điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Tam giu hinh su 2 doi tuong hanh hung phong vien Dai Phat thanh va Truyen hinh Ha Noi - Hinh anh 1
Hình ảnh sự việc 

Theo đó, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa khẩn trương củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Công an quận Đống Đa đã giao Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an phường Ô Chợ Dừa và các đơn vị chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

Quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã triệu tập 2 đối tượng là Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Phương và Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh, gây thương tích cho anh T.T.C, là phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, sau khi thống nhất với Viện KSND quận, ngày 07/6/2023, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa đã ra các Quyết định tạm giữ hình sự số 285, 286 đối với Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng về Tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 - Bộ luật hình sự.

Hiện Công an quận Đống Đa đang chỉ đạo các đơn vị tập trung điều tra, thu thập củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan