Thái Bình: Đã bắt được 2 nghi phạm đập cửa ô tô trộm cắp tài sản

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/8, Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình thông tin đơn vị đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng đã đập phá ô tô để trộm cắp tài sản lúc nửa đêm.

2 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, trú xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Kim Đông (25 tuổi, trú tại xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội). Các quyết định, lệnh đã được Viện kiểm sát Nhân dân TP Thái Bình phê chuẩn.

 

Trước đó Công an TP Thái Bình nhận tin báo của bị hại về việc trên địa bàn phường Trần Lãm, TP Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đập kính xe ô tô của người dân đỗ ở ngoài đường, trước cửa nhà để trộm cắp tài sản. Theo đó, lợi dụng đêm tối, khoảng 00 giờ 48 phút ngày 20/7, xe ô tô 4 chỗ BKS 17A-072.97 đỗ trước cửa nhà số 23, tổ 23, phường Trần Lãm bị kẻ gian đập cửa kính sau ghế lái lấy đi 1 cặp da.

 

Thai Binh: Da bat duoc 2 nghi pham dap cua o to trom cap tai san  - Hinh anh 1
Hai nghi phạm liên quan đến vụ đập phá xe ô tô lúc nửa đêm tại các khu đô thị ở trung tâm TP Thái Bình để trộm cắp tài sản.

Đến 00h53’ cùng ngày, kẻ gian đã đập kính phụ ghế trước xe ô tô 4 chỗ BKS 30A-825.09 đỗ tại đường số 15, tổ 5, phường Trần Lãm lấy đi 1 ví da cầm tay bên trong có khoảng 4 triệu đồng cùng căn cước công dân và thẻ ngân hàng của chủ phương tiện. Sau khi phát hiện, người dân đã nhanh chóng trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

 

Qua trích xuất camera an ninh trong khu vực ghi lại thủ phạm là 2 đối tượng nam giới đi chung 1 xe máy, lợi dụng sơ hở của người dân để xe ô tô ở khu vực vắng, đêm tối, không có người trông coi, khuất tầm nhìn, 1 đối tượng đứng cảnh giới để đồng bọn dùng đèn pin soi vào trong xe, khi phát hiện có tài sản liền nhanh chóng đập kính, mở cửa khóa để trộm tài sản có giá trị để trong xe. 

 

Hiện Công an TP Thái Bình tiếp tục kêu gọi các đối tượng là thủ phạm của các vụ đập kính ô tô cần khẩn trương ra đầu thú và thành khẩn khai báo để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đáng chú ý, ngoài địa bàn thành phố Thái Bình, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự ở nhiều tỉnh thành phía Bắc.

 

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và giải quyết.

 

Tin liên quan