Thanh niên đòi kiểm tra kế hoạch của tổ công tác 141, chây ỳ không đo nồng độ cồn

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi Cảnh sát 141 yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, tài xế N đòi lực lượng chức năng cho xem chuyên đề, kế hoạch. Không được đáp ứng, tài xế chây ỳ không kiểm tra suốt 3 tiếng.

Thanh nien doi kiem tra ke hoach cua to cong tac 141, chay y khong do nong do con - Hinh anh 1
Thanh niên đòi kiểm tra kế hoạch của tổ công tác 141. 

Tối 12/2, Tổ công tác Y11/141 thực hiện lập chốt tại nút giao Lê Trọng Tấn – KĐT Park City (Hà Đông). Một phần đường Lê Trọng Tấn (hướng từ Hoài Đức đi Hà Đông) được lực lượng chức năng ngăn lại để kiểm tra nồng độ cồn với tài xế.

Đến 20h35 cùng ngày, Tổ công tác yêu cầu dừng ô tô mang biển kiểm soát 30H- 484.XX do tài xế V.Đ.N. (SN 1995, trú tại Phú Thọ) điều khiển để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn mà yêu cầu tổ Cảnh sát 141 cho kiểm tra chuyên đề, kế hoạch công tác.

Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Tổ trưởng Tổ công tác Y11/141 giải thích cho tài xế V.Đ.N. biết về việc, người vi phạm không được phép kiểm tra chuyên đề của tổ Cảnh sát 141 vì đây là kế hoạch mật do Công an TP ban hành. Nhưng tài xế N. tiếp tục yêu cầu Tổ công tác phải cho xem kế hoạch.

Tài xế liên tục dùng điện thoại quay clip và phát trực tiếp sự việc lên mạng, kêu gọi những người khác đến chốt kiểm tra để giúp sức. Thậm chí, anh N. còn dùng những người đi cùng xe gồm 2 phụ nữ và 2 trẻ em để gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

“Chúng tôi nhiều lần yêu cầu tài xế cho những người trên xe chuyển sang ô tô khác để về nhà nhưng người này vẫn yêu cầu họ ngồi cố thủ trên ô tô suốt nhiều giờ đồng hồ”, Trung tá Nguyễn Đức Huấn nói.

Sự việc kéo dài đến 23h30 cùng ngày, tuy tài xế không chịu hợp tác nhưng lực lượng Cảnh sát 141 vẫn kiên quyết lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Người này, cũng không xuất trình giấy phép lái xe cho lực lượng CSGT kiểm tra. Đến 0h ngày 13/2, lực lượng chức năng niêm phong xong phương tiện và cẩu kéo xe về bãi tạm giữ.

Với lỗi vi phạm trên, tài xế V.Đ.N. sẽ bị xử phạt từ 30 – 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 – 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày với lỗi không chấp hành đo nồng độ cồn. Với lỗi không có giấy phép lái xe, tài xế N. sẽ bị xử phạt 10-12 triệu đồng.

Tin liên quan