Thông tin mới vụ các tiếp viên hàng không “xách tay” ma tuý

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 25/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố 16 vụ án và 55 bị can liên quan vụ ma túy được vận chuyển từ Pháp về Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thong tin moi vu cac tiep vien hang khong “xach tay” ma tuy - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng khám xét, phát hiện số lượng lớn ma túy trong hành lý do các nữ tiếp viên mang theo. 

Cụ thể, Công an TP Hồ Chí Minh đã làm rõ 7 chuyến hàng và truy xét thu giữ 51 kg ma túy tổng hợp. 55 bị can liên quan đến các đầu mối giao, nhận ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam, bị khởi tố về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Vận chuyển trái phép chất ma tuý xuyên quốc gia.

Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều người khác.

Trước đó, khoảng 8h45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu N., Võ Tú Q., Nguyễn Thanh T., Đặng Phương V. có nghi vấn nên kiểm tra.

Lực lượng chức năng thu giữ tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng nhiều nhãn hiệu khác nhau và 17 chai nước súc miệng. Kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại ketamine và MDMA.

Các tiếp viên khai, khi ở Pháp đã nhận mang 60 kg hàng hoá về nước với tiền công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Đến tối 22/3, sau 6 ngày điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đã trả tự do cho 4 tiếp viên, khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời tạm giữ 2 nghi can liên quan việc vận chuyển số ma tuý trên từ Pháp về Việt Nam.

Việc trả tự do cho các tiếp viên căn cứ vào kết quả điều tra, xác định 4 tiếp viên không biết bên trong kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu ma túy. Do đó không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin liên quan