Trên đường đi thi đại học về, 2 chiến sĩ nghĩa vụ CAND tóm gọn tên trộm tài sản

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên đường đi thi đại học về, 2 chiến sĩ nghĩa vụ của Công an tỉnh Đồng Tháp đã dũng cảm bắt tên trộm có nhiều tiền án.

Tren duong di thi dai hoc ve, 2 chien si nghia vu CAND tom gon ten trom tai san - Hinh anh 1
Đối tượng mang theo bình xịt hơi cay nhưng chưa kịp chống trả đã bị khống chế.

Theo đó, khoảng 16h ngày 3/7, hạ sĩ Văn Công Đảng và hạ sĩ Bùi Văn Vũ Hưng (chiến sĩ nghĩa vụ Công an huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) cùng trung úy Trần Chí Hiếu (tài xế của Công an huyện Tân Hồng, chở hạ sĩ Đảng và hạ sĩ Hưng) trên đường từ TP Hồ Chí Minh trở về đơn vị sau khi tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân.

Khi đến đoạn thuộc xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An), phát hiện người đàn ông chạy xe máy phía trước liên tục quan sát vào nhà người dân, nghi vấn trộm tài sản nên cả 3 liền bí mật theo dõi.

Khi thấy người này lấy bình xịt phun phân bón và lúa giống của người dân để bên đường, trung úy Hiếu điều khiển xe đuổi theo khoảng 30 km, đến địa phận xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh (Long An) thì áp sát xe tên trộm.

Bị truy đuổi, đối tượng trộm đã dùng bình xịt hơi cay để chống trả nhưng nhanh chóng bị khống chế, bắt giữ và bàn giao cho công an địa phương xử lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, người này khai tên Nguyễn Hoàng Phương (38 tuổi, trú tại xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) và thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, Phương có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản và đang bị Công an huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) truy tìm do liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản khác.

Tin liên quan