Triệt phá kho xì gà nhập lậu số lượng "khủng"

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/1, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thị Lan (SN 2000, ở phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi buôn bán thuốc lá nhập lậu với quy mô lớn.

Đối tượng Hoàng Thị Lan cùng tang vật.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện Hoàng Thị Lan điều hành đường dây buôn bán thuốc lá xì gà và thuốc lá điếu nhập lậu trên mạng xã hội. Tất cả giao dịch, Lan và khách hàng không mua bán trực tiếp mà đều thông qua các tài khoản mạng xã hội như Zalo, Facebook, Telegram để ẩn danh, sử dụng tên “ảo” để liên lạc.

Sau khi thỏa thuận, Lan sẽ chuyển hàng cho khách thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh, hoặc thuê “shipper” đi giao hàng. Toàn bộ tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng được Lan mua lại của người khác để tránh việc truy xuất nguồn cũng như xác định danh tính tội phạm của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, bằng các niện pháp nghiệp vụ, khoảng 5h ngày 5-1, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Cầu Giấy bất ngờ đột kích kho hàng của Lan tại số 40, ngõ 98 Nguyễn Văn Giáp, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thu giữ gần 20.000 điếu thuốc lá xì gà cùng gần 6.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Tại cơ quan công an, Hoàng Thị Lan khai nhận, toàn bộ số thuốc lá xì gà và thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được Lan mua gom của các đối tượng trên mạng xã hội. Nếu tiêu thụ trót lọt, Lan sẽ hưởng lợi khoảng 15% tổng giá trị đơn hàng. Mỗi lần, Lan chỉ giao số lượng hàng nhất định để nếu như có bị phát hiện, bắt giữ cũng ở dưới mức xử lý hình sự. Đối với những đơn hàng lớn, đối tượng chia nhỏ, xé lẻ ra để vận chuyển để “lách luật”.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin liên quan