Triệu tập người đàn ông bênh cháu, lăng mạ Cảnh sát 141

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) vừa triệu tập người đàn ông bênh cháu, có hành vi lăng mạ, chửi bới cán bộ tổ công tác 141.

Trieu tap nguoi dan ong benh chau, lang ma Canh sat 141 - Hinh anh 1
Ông N.Đ.N. tại cơ quan Công an. 

Chiều 27/1, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, Công an phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã triệu tập ông N.Đ.N. (SN 1963, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lên làm việc.

Trước đó, khoảng 22h ngày 24/1 (tối mùng 2 - Tết Nguyên đán Quý 2023), Tổ công tác Y2/141 Công an thành phố làm nhiệm vụ trên phố Phan Đình Phùng đã dừng ôtô do tài xế N. (sinh năm 1983, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cầm lái. Sau hơn một giờ chống đối với lời lẽ và cử chỉ thiếu kiềm chế, nam tài xế mới chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn với mức vi phạm được ghi nhận là 0,394 miligram/lít khí thở.

Đáng chú ý, trong quá trình tổ công tác 141 thực thi nhiệm vụ, một người đàn ông khác cũng tiến về chốt đo nồng độ cồn và tự nhận là "chú" của tài xế N. Sau khi xin bỏ qua vi phạm không được, ông N.Đ.N. dùng lời lẽ thô tục chửi lớn vào khu vực chốt kiểm soát, buộc lực lượng chức năng phải dùng biện pháp đưa người này rời khỏi khu vực kiểm tra. 

Trieu tap nguoi dan ong benh chau, lang ma Canh sat 141 - Hinh anh 2
Hình ảnh hiện trường người đàn ông bênh cháu, xúc phạm cảnh sát 141 

Tại trụ sở Công an sau khi bị triệu tập, ông N.Đ.N. cho biết, ngày hôm đó đã sử dụng rượu bia và trong tình trạng say xỉn. Khi thấy “cháu mình” là tài xế N.T.T. bị xử phạt, ông N. bức xúc dẫn tới không kiềm chế được hành vi và lao về chốt kiểm soát lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Người đàn ông này nói rằng không có ý định xúc phạm cá nhân cụ thể nào phía trong chốt 141.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý ông N.Đ.N. theo quy định.

Tin liên quan