Vụ nam sinh Lào Cai bị chó cắn: Xử phạt chủ 1,5 triệu đồng

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến vụ nam sinh đang chạy thể dục thì bất ngờ bị 2 con chó thả rông tấn công tàn bạo, ngày 20/2, UBND phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã ra quyết định xử phạt tiền 1,5 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Thảo (tổ 8, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) - chủ của 2 con chó trên.

Vu nam sinh Lao Cai bi cho can: Xu phat chu 1,5 trieu dong - Hinh anh 1
Hình ảnh nam sinh viên bị 2 con chó cắn được người dân ghi lại - Ảnh cắt từ clip 

Theo đó, bà Bùi Thị Thảo bị xử phạt 1,5 triệu đồng vì hành vi không đeo rọ mõm cho chó khi đưa chó ra nơi công cộng. Quyết định không nêu hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, theo ông Đặng Công Hoan - quyền Chủ tịch UBND phường Bắc Cường, chủ chó đã nhận mọi trách nhiệm liên quan đến vụ việc.

Trong cuộc làm việc giữa gia đình, nhà trường, UBND phường và chủ chó vào sáng cùng ngày, phía gia đình nam sinh yêu cầu chủ vật nuôi có trách nhiệm chăm sóc, hỗ trợ chi phí điều trị tại bệnh viện. Sau khi ổn định, hai bên đưa nam sinh đến cơ quan giám định để xác định mức độ thương tích, thống nhất hình thức xử lý cụ thể.

Trước đó,vào khoảng 17h chiều 18/2, khi Hoàng V. (sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai) đang chạy bộ thể dục ở một khu đô thị thuộc phường Nam Cường (TP Lào Cai) thì bị 2 con chó của bà Thảo lao vào cắn và nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương.

Trên người nạn nhân có các vết cắn ở tay, chân, tổn thương xây xát do chó kéo lê. Ngoài ra, còn có vết cắn rất nguy hiểm ở đằng sau gáy.

Sau khi được các bác sĩ xử lý chống sốc, giảm đau, cầm máu theo đúng phác đồ y khoa, hiện sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn định, tuy nhiên cần thêm thời gian dài để điều trị các tổn thương.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình em V. rất khó khăn, bố mẹ em đều làm nương rẫy để trang trải cuộc sống. V. là sinh viên năm nhất, mới nhập học được khoảng 2 tháng.

Tin liên quan