Xử lý 2 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về người nước ngoài lừa đảo, thôi miên

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội vừa lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên facebook.

Xu ly 2  truong hop dang tai, chia se thong tin sai su that ve nguoi nuoc ngoai lua dao, thoi mien - Hinh anh 1
Cơ quan Công an làm việc với 2 người đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, qua rà soát, nắm tình hình trên mạng xã hội, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện một số tài khoản facebook chia sẻ hình ảnh, thông tin và bình luận nội dung người nước ngoài lừa đảo, thôi miên và moi sạch tiền của một shipper ở Thanh Vị, Thanh Mỹ gây hoang mang cho người dân trên địa bàn. Công an thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo Đội An ninh phối hợp Đội Cảnh sát hình sự, Công an xã Thanh Mỹ tiến hành kiểm tra, làn rõ sự việc. Qua xác minh, Công an thị xã Sơn Tây xác định những thông tin trên là bịa đặt, không đúng sự thật, gây hoang mang cho nhân dân trên địa bàn.  

Công an thị xã Sơn Tây đã mời 2 người đăng tải nội dung là chị N.T.N (trú tại phường Ngô Quyền, TX Sơn Tây) và chị P.T.H.N (trú tại phường Viên Sơn, TX Sơn Tây) đến làm việc. Tại Cơ quan Công an, cả hai đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Chị N.T.N đã thừa nhận thêm những tình tiết “bị thôi miên”, “moi sạch tiền” do mình bịa đặt để gây sự chú ý của mọi người. Cả hai đã gỡ bài viết và đính chính thông tin. 

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử lý đối với hai trường hợp trên về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Tin liên quan