Xử lý 4 trường hợp “bốc đầu” xe máy qua tin báo trên facebook

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Ba Vì, Hà Nội, đã lập hồ sơ xử lý nhóm thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy khi tham gia giao thông.

Xu ly 4 truong hop “boc dau” xe may qua tin bao tren facebook - Hinh anh 1
 Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó ngày 3/5/2023, trang facebook “Tuổi trẻ Công an huyện Ba Vì" nhận được clip phản ánh của người dân về trường hợp hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy "bốc đầu" tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường trên tuyến đường Ba Vì - Việt Trì (đường dẫn đi cầu Văn Lang) thuộc địa phận xã Phú Đông, huyện Ba Vì. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Công an huyện Ba Vì đã tiến hành xác minh và mời người điều khiển phương tiện đến làm việc.

Ngày 18/5/2023, P.Đ.H (SN: 2006), P.L.L (SN: 2008), C.T.B (SN: 2006), C.V.N (SN: 2005) cùng trú tại thôn Đông Lâu, xã Phú Đông, huyện Ba Vì, TP Hà Nội và người nhà đến trụ sở Công an huyện Ba Vì để làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ quá trình vi phạm và tự nguyện mang phương tiện đến giao nộp Cơ quan Công an để xử lý theo quy định.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 10,5 triệu đồng đối với 04 đối tượng trên về các hành vi: điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe,… đồng thời tạm giữ phương tiện theo quy định.

Để ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, Công an huyện Ba Vì đề nghị gia đình, nhà trường và xã hội cùng quan tâm, giáo dục, định hướng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh, thiếu niên.

Tin liên quan