Đà Nẵng khôi phục, sử dụng tuyến đường bộ lên đỉnh Bà Nà

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - TP Đà Nẵng quyết định khôi phục, quản lý, sử dụng lại tuyến đường bộ lên đỉnh Bà Nà phục vụ cho một số hoạt động công vụ và làm đường thoát hiểm khi có sự cố.

Tuyến đường bộ lên Bà Nà sẽ được khôi phục, sử dụng nhưng chỉ phục vụ cho các hoạt động công vụ, chứ vẫn không cho người dân sử dụng để lên Bà Nà. Ảnh: L.Đ

Chiều 7/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành văn bản về phương án khôi phục, quản lý, sử dụng tuyến đường bộ lên đỉnh Bà Nà. Theo đó, tuyến đường bộ lên đỉnh Bà Nà sẽ được tiến hành bổ sung hệ thống tổ chức giao thông cọc tiêu, tường hộ lan, gương cầu lồi, biển báo... trên toàn tuyến; sửa chữa khôi phục hệ thống thoát nước, sửa chữa các đoạn mặt đường bị hư hỏng nặng với kết cấu bằng bê tông xi măng.

Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà có trách nhiệm phối hợp với Công ty quản lý cầu đường kiểm tra, xây dựng kế hoạch sửa chữa, bảo trì tuyến đường, báo cáo Sở Giao thông Vận tải để theo dõi, giám sát thực hiện.

Về phương án quản lý, khai thác tuyến đường, tuyến đường chỉ phục vụ cho hoạt động kiểm lâm, công tác trồng rừng và bảo vệ, chăm sóc rừng, phòng cháy chữa cháy, công tác kiểm tra đường cấp điện; công tác vận chuyển vật liệu xây dựng và nhu yếu phẩm phục vụ cho khu du lịch Bà Nà, làm đường thoát hiểm khi có sự cố.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà lắp đặt bổ sung camera tại khu vực cầu An Lợi để phục vụ kiểm tra, giám sát người và phương tiện trên tuyến.

Ngoài ra, cung cấp danh sách phương tiện lưu thông trên tuyến mỗi ngày (không quá 45 xe/ngày đêm); đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về đảm bảo an toàn giao thông đối với người và các phương tiện tham gia giao thông trong quá trình lưu thông trên tuyến đường bộ lên đỉnh Bà Nà. Công ty quản lý cầu đường cử người chốt trực 24/24h để kiểm tra giám sát các trường hợp được phép lưu thông trên tuyến đường bộ lên đỉnh Bà Nà.

Từ năm 2008, TP Đà Nẵng chấp thuận cho Tập đoàn Sun Group đầu tư vào khu du lịch Bà Nà theo hướng mở rộng quy mô, trong đó có việc xây dựng hệ thống cáp treo, các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… Tuyến đường bộ còn lại chỉ phục vụ việc xây dựng khu du lịch Bà Nà Hills và phục vụ cho TP khi có công việc cần thiết lên Bà Nà.

Thời điểm đó, Đà Nẵng không cho người dân tiếp tục sử dụng tuyến đường bộ này lên Bà Nà do độ an toàn không cao. Qua quá trình sử dụng, tuyến đường này không được tiếp tục duy tu, bảo dưỡng nên đã xuống cấp.

Quang Hải

Tin liên quan