Đoàn tàu thứ 9 tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Thủ đô

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đêm ngày 9/9, dự án tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội hoàn thành vận chuyển đoàn tàu thứ 9 về Việt Nam.

Dưới tác động của dịch Covid-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn vướng mắc liên quan đến quá trình sản xuất và vận chuyển, tuy nhiên đến đêm ngày 9/9, đoàn tàu thứ 9 của Dự án đã cập cảng Hải Phòng (Việt Nam).

Dự án ĐSĐT số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sử dụng 10 đoàn tàu được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế riêng với chủ đề “Hành trình xanh” song hành với sự phát triển bền vững của Thủ đô. Đến nay, đã có 9/10 đoàn tàu được đưa về dự án để chạy thử nghiệm. Hiện nay, nhà thầu đang tiến hành công tác thử nghiệm hệ thống, các đoàn tàu đang được chạy thử nghiệm tích hợp với hệ thống CBTC và các hệ thống khác liên quan.

Đêm ngày 9/9, đoàn tàu thứ 9 của Dự án đã cập cảng Hải Phòng.

Tính đến tháng 8/2021, tiến độ tổng thể gói thầu CP06 - Thiết kế, lắp đặt hệ thống đường sắt 1: Đầu máy toa xe, thiết bị Depot, CC/SCAD, tín hiệu, thông tin và cấp điện đạt 83,3% (đoạn trên cao đạt 91,21%). Hiện Dự án đã hoàn thành công tác lắp đặt cho phân nhóm thông tin, tín hiệu, cung cấp điện từ ga S01 đến ga S08 và triển khai công tác đào tạo về hệ thống thông tin tín hiệu.

Theo kế hoạch, công tác vận chuyển đoàn tàu thứ 10, là đoàn tàu cuối cùng sẽ hoàn thành vào ngày 14/9/2021.

Đoàn tàu được thiết kế riêng với chủ đề “Hành trình xanh” song hành với sự phát triển bền vững của Thủ đô. 
 Dự án Tuyến ĐSĐT số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sử dụng tổng cộng 10 đoàn tàu.
 Đến nay 9/10 đoàn tàu đã về đến Việt Nam.
  Cả 10 đoàn tàu được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế.
Theo kế hoạch, công tác vận chuyển đoàn tàu thứ 10, là đoàn tàu cuối cùng sẽ hoàn thành vào ngày 14/9/2021. 

 

Tin liên quan