Đường sắt sẽ chạy tăng tàu nhanh trong đợt 2 cách ly xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi có thông tin chính thức về đợt cách ly xã hội để phòng chống Covid-19 thứ 2, ngành đường sắt đã lên kế hoạch chạy tăng cường tàu nhanh.

Thông tin trên được đại diện Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội cho biết vào hôm nay (16/4). Theo đó, sau khi có thông tin chính thức về đợt cách ly xã hội phòng chống Covid-19 thứ 2, ngành Đường sắt đã đưa ra quyết định sẽ giữ nguyên chạy duy nhất đôi tàu khách Thống Nhất mang mác hiệu SE3/SE4 như hiện nay trên toàn mạng lưới. Dự kiến, thời gian áp dụng từ ngày 16 - 23/4, đến khi có phương án tiếp theo.
Cùng với đó, trong thời gian này, ngành đường sắt sẽ tăng cường chạy tàu hàng nhanh, trong đó tiếp tục duy trì đôi tàu hàng nhanh hỗn hợp Hà Nội - Sài Gòn mang mác hiệu HL1/HL2 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Đây là đoàn tàu có hành trình nhanh 34 giờ với thời gian dừng, đỗ cố định tại các ga như tàu khách để chuyên chở hàng bưu kiện, chuyển phát nhanh, hàng thuê nguyên toa. Việc kết hợp chở khách và chở hàng hóa với tàu nhan kỳ vọng sẽ là giải pháp tốt để tăng doanh thu của ngành đường sắt trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR)  đã lên sẵn kế hoạch chạy thêm tàu trong trường hợp lệnh cách ly xã hội được gỡ bỏ từ ngày 16/4. Cụ thể, VNR tổ chức chạy thêm một đôi tàu khách Thống nhất chạy suốt Bắc - Nam để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau lệnh cách ly xã hôi. Với tàu chạy thêm này, VNR sẽ nâng tổng số tàu khách chạy hàng ngày trên tuyến Bắc - Nam lên 2 đôi tàu.
Tuy nhiên, sau khi có quyết định của Thủ tướng về việc đợt cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 thứ 2, ngành đường sắt đã quyết định dừng kế hoạch chạy thêm tàu Thống Nhất mà thay vào đó là tăng chạy tàu nhanh để phù hợp với tình hình mới.

Quý Nguyễn

Tin liên quan