Hầm chui Lê Văn Lương dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2022

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau hơn một năm khởi công, đến nay công trình hầm chui Lê Văn Lương đang bước vào giai đoạn thi công hầm chính. Dự kiến công trình hầm chui 700 tỷ đồng này sẽ hoàn thành vào tháng 10/2022.

Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương được khởi công từ tháng 10/2020, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong 18 tháng. Hầm chui được xây dựng trực thông hướng đường Lê Văn Lương, đi ngầm qua nút giao Khuất Duy Tiến - Tố Hữu, có tổng chiều dài hầm và gờ chắn hai đầu là 475m.

Sau khi hầm chui Lê Văn Lương được xây dựng, nút giao sẽ có tổng cộng 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu và ngược lại, thay vì 8 làn xe như hiện nay, góp phần giải quyết xung đột giao thông tại nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến - Tố Hữu, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông Thủ đô.

Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 1
 Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương được khởi công từ tháng 10/2020, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Nguyễn Tuấn Nghĩa, Kỹ sư phụ trách công trường hầm chui Lê Văn Lương cho biết: “Hiện tại dự án đang triển khai gói thầu số 8 của Liên danh nhà thầu Cienco4. Đây là gói thầu mà 3 đơn vị liên danh để triển khai thi công. Cienco4 đã nhận mặt bằng từ hôm 15/10, bắt đầu triển khai các hạng mục thi công tường chắn, hầm kín và những phần kết cấu chính của hầm chui Lê Văn Lương”.

Theo ông Nghĩa, hiện tại nhà thầu đang triển khai thi công kết cấu ngầm, kết cấu phần nền móng dưới với 2 phương án thi công là đóng cọc bê tông 40/40 và thi công bằng móng cọc jet grouting, móng cọc này sẽ triển khai bằng phun vữa xi măng xuống để gia cố nền đất yếu của móng hầm kín.

Trong quá trình thi công dự án hầm chui Lê Văn Lương, nhà thầu đã triển khai rào chắn quanh công trường. Quá trình rào chắn sẽ ảnh hưởng đến diện tích tham gia giao thông của dân cư xung quanh, trước tình hình đó, nhà thầu đã triển khai các biển cảnh báo, phân luồng từ xa và bố trí người túc trực 24/24h để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc.

Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 2
Theo kế hạch ban đầu, dự kiến hầm chui sẽ được hoàn thành trong 18 tháng. 

“Trong thời gian vừa qua, mưa lớn diễn ra nhiều ngày làm ảnh hưởng không ít đến tiến độ của công trình. Tuy nhiên với tiến độ hiện nay, dự kiến sẽ triển khai đào kết cấu hầm chính vào khoảng 20/11. Dự kiến kế hoạch hoàn thành công trình và bàn giao thông xe của nhà thầu vào khoảng tháng 10/2022” – ông Nguyễn Tuấn Nghĩa thông tin.

Bên cạnh đó, nhà thầu đã nhận được 3/4 mặt bằng của dự án. Hiện tại còn vướng một phía bên phải đường Tố Hữu và một số công trình ngầm chưa phát hiện ra. Nhà thầu đang cố gắng khảo sát cụ thể từng vị trí, quá trình thi công để đưa ra biện pháp tối ưu nhất có thể để đẩy nhanh tiến độ nếu có thể.

Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 3
 Nhà thầu bắt đầu triển khai các hạng mục thi công tường chắn, hầm kín và những phần kết cấu chính của hầm chui Lê Văn Lương.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 4
 Mưa lớn diễn ra nhiều ngày làm ảnh hưởng không ít đến tiến độ của công trình. 
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 5
 Hiện tại còn vướng một phía bên phải đường Tố Hữu và một số công trình ngầm chưa phát hiện ra.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 6
 Nhà thầu đang cố gắng khảo sát cụ thể từng vị trí, quá trình thi công để đưa ra biện pháp tối ưu nhất có thể để đẩy nhanh tiến độ.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 7
 Hạng mục cống thoát nước đang được khẩn trương triển khai.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 8
 Công nhân thực hiện nối cống hộp.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 9
 Công tác đảm bảo an toàn Covid-19 cũng như an toàn lao động được triển khai.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 10
 Kết cấu phần nền móng dưới với 2 phương án thi công là đóng cọc bê tông 40/40 và  thi công bằng móng cọc jet grouting.
Ham chui Le Van Luong du kien hoan thanh vao thang 10/2022 - Hinh anh 11
 Dự kiến kế hoạch hoàn thành công trình và bàn giao thông xe của nhà thầu vào khoảng tháng 10/2022.

 

Tin liên quan