Khẩn trương rà soát, khắc phục hư hỏng trên 2 tuyến cao tốc

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nâng cao trách nhiệm trong khắc phục sửa chữa hạ tầng giao thông trên các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý bảo trì.

Cao tốc Nội Bài-Lào Cai đoạn qua các tỉnh Yên Bái, Lào Cai đã xuất hiện tình trạng hư hỏng, rạn nứt nền mặt đường. 

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, qua thực tế kiểm tra hiện trường tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đoạn qua các tỉnh Yên Bái, Lào Cai cho thấy trên tuyến đã xuất hiện tình trạng hư hỏng, rạn nứt nền mặt đường, hằn lún vệt bánh xe cục bộ tại một số vị trí. Hệ thống an toàn giao thông như biển báo, sơn kẻ vạch, hệ thống báo hiệu đường bộ bị mờ gây khó cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát tất cả các điểm phát sinh hư hỏng nên mặt đường trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, các vị trí hằn lún vệt bánh xe đọng nước mặt đường và các vị trí nguy cơ mất an toàn và có giải pháp sửa chữa hư hỏng kịp thời.

Từ đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC tăng cường bảo dưỡng thường xuyên, kịp thời phát hiện các hư hỏng, tập trung thời gian, nhân lực, máy móc thiết bị sửa chữa ngay theo đúng quy định về bảo trì công trình; rà soát lại phương án tổ chức giao thông trên toàn bộ các tuyến cao tốc đang khai thác do đơn vị này quản lý; đề xuất giải quyết các bất cập, cần thiết điều chỉnh trong quá trình khai thác.

Ngoài cao tốc Nội Bài-Lào Cai, tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi cũng tồn tại tình trạng hư hỏng mặt đường từ lâu, mặc dù Bộ Giao thông Vận tải cũng đã nhiều lần có văn bản yêu cầu VEC sửa chữa khắc phục nhưng vẫn chưa được thực hiện.

Theo đó, các hư hỏng, tồn tại trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã được Cục Quản lý đường bộ 3 nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở bằng văn bản, thậm chí đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đến nay, VEC và các đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên vẫn chưa chấp hành các quyết định xử phạt và những hư hỏng, tồn tại trên vẫn không được sửa chữa, khắc phục.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục ngay những hư hỏng. Đồng thời, tăng cường công tác bảo dưỡng thường xuyên, tuần tra, phát hiện hư hỏng và kịp thời xử lý theo đúng quy định về bảo trì công trình.

Tin liên quan