Khi nào khởi công làm nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo dự kiến, Dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất sẽ được khởi công ngay trong tháng 5/2022.

 Dự án nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khởi công ngay trong tháng 5/2022.

Đây là thông tin vừa được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết vào sáng nay (17/5). Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã hoàn tất và đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

Trước đó, ACV đã triển khai các quy trình thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án về xây dựng, bao gồm: khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và triển khai thiết kế cơ sở, thiết kế phòng cháy chữa cháy…

Đồng thời, ACV cũng hoàn thành việc rà soát tính toán tổng mức đầu tư dự án, đảm bảo không vượt vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV.

Đến nay, công tác chuẩn bị và phê duyệt dự án đã hoàn thành với các công đoạn khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán và tổ chức thực hiện các thủ tục rà phá bom mìn.

Đồng thời, đơn vị đã phê duyệt và tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công phần móng trong tháng 3/2022, mở thầu ngày 5/5. Thiết kế kỹ thuật còn lại của dự án cơ bản đã hoàn tất, dự kiến trình thẩm định vào cuối tháng 5/2022.

Dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có tổng vốn đầu tư khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV. Nhà ga T3 sau khi hoàn thành sẽ có ông suất 20 triệu hành khách/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đáp ứng yêu cầu khai thác, phù hợp với quy hoạch và phân chia sản lượng khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất, giảm tải cho nhà ga T1 hiện đang quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.


Tin liên quan