Ô nhiễm môi trường từ xe tập kết rác thải trong khu dân cư

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện nay, tình trạng rác thải, xe tập kết rác trên nhiều tuyến phố tại Thủ đô đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân quanh khu vực và người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị những ngày giữa tháng 5, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô không khó để bắt gặp hình ảnh các chân rác từ lòng đường, xe rác được chất đống, đủ loại rác thải sinh hoạt ở tình trạng không che phủ bạt, bốc mùi hôi thối, tập kết hàng dài tại vị trí trong khu dân cư lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Điều này đang vô hình chung làm xấu đi hình ảnh của Thủ đô, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh khu vực.
Đáng nói, theo quy định, với những thùng thu gom rác được tập kết tại vị trí quy định, sau khoảng hai tiếng sẽ được xe chuyên dụng đến chở đi. Các thùng rác khi tập kết đều phải che phủ bạt để tránh phát tán ô nhiễm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không chỉ những xe rác không được phủ che phông bạt, mà còn có cả những chân rác cứ tràn lan ra khắp lòng đường, vỉa hè khiến cho người dân vô cùng bức xúc. 
Không chỉ tại các tuyến phố lớn, mà ngay tại các con ngõ nhỏ trong khu dân cư, thực trạng trên cũng khá phổ biến. Một số thùng thu gom rác thải, xe rác, những chân rác tồn tại nằm lộ thiên giữa chợ, nhà dân đang khiến người dân phải chịu cảnh ô nhiễm khi sống gần kề với những bãi rác không tên. Nhiều người dân tỏ ra lo lắng, nếu không đảm bảo vệ sinh môi trường ở những khu vực này rất có thể lây lan dịch bệnh.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận thực tế trên địa bàn TP:
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 1
Điểm tập kết rác tại ngã 3 ngõ 122 phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, vào giờ tan tầm xe rác để lấn chiếm ra đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 2
Đoạn đường Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trên phố Lò Đúc, những chiếc xe thu gom rác khắp nơi tập kết về đây, chiếm dụng vỉa hè. Nước bẩn chảy ra từ xe rác, tràn xuống vỉa hè, lòng đường rất mất vệ sinh
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 3
Điểm tập kết rác nằm lộ thiên giữa khu dân cư tại ngõ 17 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 4
Điểm tập kết của những xe rác đã tồn tại lâu năm trên phố Triệu Việt Vương
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 5
Mặc dù vỉa hè dành cho người đi bộ, nhưng không mấy ai đi qua bởi những đống rác thải chất đầy trên những chiếc xe án ngữ tại khu vực đoạn Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (phố Lò Đúc)
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 6
Những xe rác chứa đầy rác thải sinh hoạt, không được che đậy nằm bên vệ đường tại cổng Học viện Ngân hàng trên phố Chùa Bộc
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 7
Nhiều người dân ý thức kém, vứt rác không đúng giờ, không đúng nơi quy định, rác vương vãi khắp nơi tràn ra vỉa hè xuống lòng đường, gây mất vệ sinh môi trường
O nhiem moi truong tu xe tap ket rac thai trong khu dan cu - Hinh anh 8
Xe rác tập kết tại một đoạn đường trên phố Nguyễn Công Trứ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hà Ánh

Tin liên quan