Tiếp tục “thúc” tiến độ dự án sân bay Long Thành

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản thúc tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong đó, nêu cụ thể thời gian khởi công các hạng mục.

 Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc sự án sân bay Long Thành. Ảnh: TTXVN

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kiểm soát chặt chẽ chất lượng của các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thẩm tra. Đồng thời, kiểm soát chặt chất lượng công tác khảo sát, đặc biệt là công tác hiện trường và công tác thí nghiệm. Tiến hành rà soát lại tiến độ tổng thể, lập tiến độ chi tiết cho từng hạng mục dự kiến triển khai.

Bộ cũng yêu cầu ACV tập trung triển khai các hạng mục chính đã có thiết kế cơ cở. Cụ thể, với hạng mục cọc nhà ga hành khách, ACV cần sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lí, bổ sung hồ sơ, đảm bảo hoàn thành thẩm định thiết kế kĩ thuật các hạng mục cọc ga trong tháng 1/2022, để kịp phê duyệt và tiến hành đấu thầu, khởi công hạng mục cọc nhà ga vào tháng 3/2022. Đối với phần thân nhà ga, trình thẩm định hồ sơ trước tháng 5/2022, khởi công phần thân nhà ga vào tháng 10/2022.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu ACV sớm hoàn thành các thủ tục đối với các hạng mục hạ tầng cảng hàng không gồm các công trình tại khu bay như: đường cất, hạ cánh; đường lăn; hệ thống giao thông nội cảng; các công trình hạ tầng cấp điện, cấp nước; viễn thông; chiếu sáng; hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay; tòa nhà điều hành… ACV để khởi công vào tháng 6/2022.

Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã chính thức khởi công vào đầu năm 2021. Theo kế hoạch cuối năm 2025 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, đây được xem là sân bay lớn nhất nước với diện tích hoảng 5000 hecta. Đến này tổng diện tích thu hồi đất đã đạt hơn 3800 hecta tương đương 77%.

Tin liên quan