Vietravel Airlines đã chính thức có giấy phép bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Vietravel Airlines da chinh thuc co giay phep bay - Hinh anh 1
 Vietravel Airlines chính thức được cấp phép bay (Ảnh: Hòa Thắng). 

Giấy phép số 02/2020 về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký.

Giấy phép bay là cơ sở quan trọng để Vietravel Airlines triển khai các bước tiếp theo như có được Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ để có thể cất cánh trước Tết Nguyên đán.

Trước đó, ngày 3/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, thời gian hoạt động dự án 50 năm. Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của hãng là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, dự án sẽ có 9 tháng thực hiện đầu tư, tính từ khi phê duyệt chủ trương, bắt đầu khai thác và kinh doanh từ tháng thứ 10.

Vietravel Airlines sẽ xây dựng hãng hàng không có trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục.

Quý Nguyễn

Tin liên quan