Ban Chỉ đạo 197 phường Giảng Võ: Xử lý xe ô tô dừng đỗ sai quy định tại nút Trần Huy Liệu - Nam Cao

LINH TRẦN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau phản ánh của Giaothonghanoi, Ban Chỉ đạo 197 phường Giảng Võ, Ba Đình đã tổ chức ra quân xử lý tình trạng xe ô tô dừng, đỗ trong phạm vi không được phép, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới ATGT tại khu vực Trần Huy Liệu – Nam Cao.

Trước đó, Giaothonghanoi có bài viết: “Cần chấn chỉnh vi phạm trật tự đô thị tại phố Trần Huy Liệu - Nam Cao”. Bài viết nêu rõ những phản ánh của của người dân phường Giảng Võ về bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại khu vực ngã ba Trần Huy Liệu – Nam Cao, phường Giảng Võ như: xe chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, phần đường dành cho người đi bộ làm nơi dừng, đỗ phương tiện.

 Sau khi ra quân, nút Trần Huy Liệu - Nam Cao đã trở nên thông thoáng.

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tá Trần Đình Dũng - Tổ trưởng Tổ trật tự, Công an phường Giảng Võ - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 197 phường Giảng Võ – cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo, đơn vị đã ngay lập tức cho các cán bộ, chiến sĩ phụ trách khu vực này triển khai kiểm tra khu vực quanh nút Trần Huy Liệu - Nam Cao.

Cụ thể, Công an phường đã phối hợp với lực lượng an ninh khách sạn Golden Lake yêu cầu tất cả phương tiện, đặc biệt là ô tô không phục vụ SEA Games 31 phải di chuyển khỏi khu vực này, tránh ùn tắc, cản trở di chuyển của các đoàn thể thao và các lực lượng làm nhiệm vụ.

 Lãnh đạo Công an phường Giảng Võ cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý khách sạn Golden Lake nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực.

Anh Trần Tiến, cán bộ an ninh khách sạn Golden Lake cho biết, khách sạn chúng tôi được Ban Tổ chức lựa chọn làm nơi lưu trú của 11 đoàn thể thao với 1.000 vận động viên, chưa kể lực lượng phục vụ các đoàn. Do đó, ngoài lượng xe phục vụ đoàn thể thao có dán phù hiệu thì cũng có lượng lớn xe ô tô của các sở, ban, ngành tham gia công tác phục vụ ở khu vực khách sạn.

Thời điểm nhiều nhất là sẽ có 12 xe (8 xe 45 chỗ, 4 xe 29 chỗ) chở đoàn thể thao phục vụ SEA Games 31, chưa tính các xe phục vụ như cứu thương, cứu hoả, xe của cán bộ sở, ban, ngành đến làm công tác phục vụ.

 Cùng với việc xử lý tình trạng dừng đỗ phương tiện sai quy định, lực lượng chức năng phường Giảng Võ sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Theo ghi nhận của Giaothonghanoi thời điểm 15h30 ngày 19/5, khu vực nút Trần Huy Liệu - Nam Cao đã thông thoáng. Một số khu vực như giaothonghanoi phản ánh đã không còn tình trạng hàng dài xe dừng, đỗ lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Ghi nhận ý kiến phản ánh của báo, liên quan đến vỉa hè khu vực ngã ba Nam Cao - Trần Huy Liệu, Công an phường Giảng Võ cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với Ban Quản lý khách sạn Golden Lake khẩn trương làm biển thông báo đặt ở 2 đầu khu vực dừng, đỗ các phương tiện cá nhân được huy động để phục vụ công tác lưu trú, chăm sóc sức khoẻ… của các đoàn vận động viên để tránh tình trạng các loại xe không thuộc diện ưu tiên dừng, đỗ trái quy định ở khu vực này, gây phản cảm, ảnh hưởng đến việc di chuyển các đoàn cũng như việc lưu thông của người dân.

 

“SEA Games 31 đã đi đến những chặng cuối cùng, chúng tôi hi vọng rằng, bên cạnh hoạt động phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT… của lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng nâng cao ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ, qua đó hỗ trợ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, để những ngày lưu trú ở Hà Nội của các đoàn vận động viên quốc tế được an toàn, hài lòng” – Thiếu tá Trần ĐìnhDũng cho biết thêm.

Tin liên quan