Bất an với xe máy điện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một thời, người ta rất dị ứng với những chiếc xe máy “kẹp” 3, 4 thậm chí 5, đầu trần phóng vun vút trên đường.

Bat an voi xe may dien - Hinh anh 1
Thu giữ phương tiện vi phạm ATGT trên phố Thụy Khuê. Ảnh: Hải Linh

Nhìn vào ai cũng rõ, những kẻ ngồi trên xe thường được người đời gọi là “hàng”. Kiểu tham gia giao thông kể trên xuất hiện nhan nhản trên các tuyến đường "đặc thù" tập trung nhiều quán cắt tóc, gội đầu, thư giãn, tẩm quất, karaoke như Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Nguyễn Thị Định… Lẽ đời rất lạ, cái gì chướng mắt nhìn mãi rồi cũng thành quen!

Nhưng còn một kiểu xe “kẹp” nữa cũng xuất hiện nhan nhản trên đường, đặc biệt là tại cổng các trường THPT, THCS trong nội đô - đấy là xe máy điện. Từ khi xuất hiện trên thị trường, xe máy điện trở thành lựa chọn của nhiều phụ huynh có con bước vào những năm cuối THCS đầu THPT vì tính năng động và tiện lợi của loại phương tiện này. Với lợi thế nhỏ gọn, tốc độ tối đa lên tới hàng chục km/h, chiếc xe máy điện trở thành phương tiện yêu thích của nhiều em nhỏ.

Tuy nhiên, xe máy điện lại gây ra không ít hệ lụy cho người tham gia giao thông hiện nay. Bữa nọ trên đường Xã Đàn, người tham gia giao thông không khỏi bức xúc trước cảnh 4 chiếc xe máy điện “kẹp 3” dàn hàng ngang. Bất chấp đường phố giờ tan tầm đông như mắc cửi, 4 chiếc xe máy điện với 12 người vẫn tà tà trên đường như trêu ngươi người tham gia giao thông! Tiếng còi xin vang lên đinh tai nhức óc, kèm theo đó là tiếng chửi rủa. Nhưng kệ, đám học trò vẫn cười nói trêu đùa nhau như không có việc gì xảy ra.

Những tình huống giao thông khó chịu kể trên vẫn thường xuyên xảy ra, gây bất an cho những người đi đường, nhất là với lái xe ô tô. Do vậy, để giữ gìn tính mạng, đảm bảo an toàn, thiết nghĩ các bậc phụ huynh, nhà trường cần tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền để các em tuân thủ luật lệ giao thông; quản lý chặt chẽ giờ giấc học tập của con cái, tránh để con em mình tự do tụ tập “đánh bóng mặt đường”, dễ gây nguy hiểm đến tính mạng và tai họa cho người khác.

Trực Nguyên/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan