Quận Cầu Giấy::

Cần chấm dứt ngay tình trạng trả học sinh giữa đường Trần Vỹ

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc để học sinh xuống xe ngay giữa lòng đường Trần Vỹ không những gây nguy hiểm cho phương tiện đang lưu thông và các cháu nhỏ, mà còn khiến người dân địa phương bức xúc là vấn đề đang diễn ra trước cổng trường Quốc tế Hàn Quốc – Hà Nội.

 

Trước đó, Giaothonghanoi đã có bài viết phản ánh về tình trạng các xe hợp đồng chuyên chở học sinh trường Quốc tế Hàn Quốc - Hà Nội dàn hàng 2, hàng 3, chèn ép, lấn đường của phương tiện cùng chiều gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương khi lưu thông qua đây. Đáng nói, việc để học sinh xuống xe ngay giữa lòng đường còn khiến nguy cơ về TNGT tăng cao, cho cả các phương tiện khác khi tham gia giao thông lẫn các cháu nhỏ. Đây là hành động đáng lên án, cần các bậc phụ huynh lên tiếng nhằm chấm dứt ngay hành vi coi thường các nguyên tắc về ATGT.

 

Nhận được thông tin phản ánh, sáng 31/5, tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đã có mặt tại khu vực bị phản ánh để trực tiếp phát hiện, xử lý răn đe các trường hợp vi phạm. 

Cụ thể, từ 7 giờ sáng, tổ công tác do Đại úy Doãn Hữu Văn làm tổ trưởng đã túc trực tại tuyến đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy nắm bắt hoạt động của các xe đưa đón học sinh, đồng thời ghi hình các hành vi vi phạm làm căn cứ xử phạt. Đến gần 8 giờ, như thường lệ, hàng chục xe khách 45 chỗ tập trung dồn trước khu vực cổng trường Quốc tế Hàn Quốc - Hà Nội khiến tình trạng giao thông tại khu vực trở nên hỗn loạn.

 Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 dừng xe, yêu cầu tài xế vi phạm xuống làm việc.
 Lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp cùng vi phạm lỗi Dừng xe song song với một xe khác đang dừng xe (quy định tại khoản 4, Điều 5, Nghị định 100/ ND-CP/2019, sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/NĐ-CP/2021) với các xe BKS 29LD – 062.23; 29LD – 026.31; 29LD – 033.98.

Tài xế Trần Đức Tuấn, nhân viên của công ty TNHH Lotte Rent – A – Car Vina cho biết, do trong trường không có chỗ đón, trả học sinh nên dù biết là vi phạm nhưng vẫn mong được châm trước tạo điều kiện để trả học sinh. “Chúng tôi làm công ăn lương, nên khi được yêu cầu trả học sinh trước cổng trường nên chúng tôi mới làm như vậy”, tài xế Trần Đức Tuấn phân trần.

Dù lực lượng CSGT đã sớm vào cuộc, xử lý ngay khi nhận được phản ánh, nhưng để chấm dứt hoàn toàn tình trạng vi phạm, coi thường nguyên tắc đảm bảo ATGT cũng như lơ là trong việc bảo vệ sự an toàn cho học sinh, vẫn cần có sự phối hợp của lực lượng chức năng phường Mai Dịch, Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy cùng lãnh đạo trường Quốc tế Hàn Quốc - Hà Nội.

Theo Điểm d Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển ô tô có hành vị dừng xe song song với một xe khác đang dừng, đỗ sẽ bị xử phạt từ 1 – 2 triệu đồng, tước GPLX từ 1 – 3 tháng.
  

Tin liên quan