Giao thông lộn xộn trước cổng Bệnh viện K Tân Triều

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gần đây, tình trạng giao thông trước cổng Bệnh viện K Tân Triều diễn ra vô cùng lộn xộn. Do nằm trên trục đường 70, lưu lượng phương tiện qua lại với tần suất cao nên những lộn xộn ở khu vực này khiến tuyến đường qua đây thường xuyên rơi vào ùn tắc.

 

Tình trạng lộn xộn thường xuyên diễn ra trước cổng bệnh viện K Tân Triều. Ảnh: Hoài Lâm.

Do mặt đường khá hẹp, nên khi có xe đưa cán bộ, nhân viên và bệnh nhân ra vào, các phương tiện khác đều phải nhường đường. Ùn tắc cục bộ tức thì xảy ra do cả 2 dòng phương tiện ngược chiều đều phải ưu tiên cho xe ra vào bệnh viện. Cũng vì là nơi tập trung đông người, nên ngành chức năng đã cho xây cầu vượt ngay sát lối vào Bệnh viện nhưng nhiều người vẫn chọn cách “cắt” dòng phương tiện để sang đường. Do đó, chẳng cần đến ô tô ra vào, chỉ cần người băng qua đường mua đồ ăn, thức uống là cả 2 chiều xe cộ đều phải nhường lối.

Một yếu tố nữa cũng đang khiến tình hình trật tự an toàn giao thông ở đây thêm lộn xộn đó là hàng quán. Ở khu vực này, ngày cũng như đêm, gần như lúc nào quán xá cũng mở cửa. Các hộ kinh doanh bày bàn ghế hàng hóa tràn ra vỉa hè, người đi bộ phải tràn xuống đường… Lưu lượng xe cộ đông đúc, đường sá chật chội, mù mịt khói xe, bụi đất, khiến môi trường không khí tại đây thêm ngột ngạt, đặc biệt trong thời tiết hanh khô.

Để đảm bảo an toàn giao thông, thiết nghĩ ngành chức năng nên bố trí lực lượng điều tiết giao thông hoặc lắp đèn tín hiệu tại đây để giảm thiểu ùn tắc. Có biện pháp chấn chỉnh lại hoạt động của các hộ kinh doanh, phạt nặng những ai lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông về các quy định an toàn. Động viên, khuyến khích người đi bộ sử dụng cầu vượt để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Có như vậy mới giảm thiểu được tình trạng lộn xộn, ùn tắc cục bộ xảy ra thường xuyên tại cổng Bệnh viện K Tân Triều.

Nguyễn Công Định – xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ

Kinhtedothi.vn

Tin liên quan