Huyện Ba Vì: Ra quân trả lại hành lang ATGT khu vực ngã ba gốc Mít

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/1, lực lượng chức năng đã ra quân, tổ chức tháo dỡ lều lán, hoàn trả lại phần diện tích hành lang ATGT đường bộ tại khu vực ngã ba Ao Vua (ngã ba gốc Mít, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

 Lực lượng chức năng tiến hành giải toả phần đất vi phạm hành lang tại khu vực ngã ba gốc Ao Vua (hay ngã ba gốc Mít).

Trước đó, PV đã có bài viết "Cần xử lý triệt để chợ cóc trên tuyến Tỉnh lộ 414" phản ánh tình trạng trên tuyến Tỉnh lộ 414, đoạn đi qua địa bàn xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì), nằm sát cây xăng có một chợ cóc đã tồn tại từ rất lâu, gây mất mỹ quan đô thị.

Không những thế, theo số liệu được Công an xã Tản Lĩnh cung cấp, tại điểm đen ngã ba Ao Vua từ năm 2020 tới nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó 4 người bị thương nặng và ngoài ra còn rất nhiều vụ va chạm nhẹ khác xảy ra tại đây.

Sau khi có bài viết phản ánh, ngày 18/1, lực lượng chức năng gồm: CSGT - TT huyện Ba Vì, Thanh tra GTVT, UBND xã Tản Lĩnh... đã tiến hành ra quân hoàn trả lại hành lang ATGT tại khu vực kể trên.

Được biết, trước đó, UBND Tản Lĩnh phối hợp cùng lực lượng Công an xã tiến hành kẻ vạch, xác định phần đất nằm trên đường hành lang ATGT và tuyên truyền với người dân, yêu cầu các hộ dân tại đây chấp hành, tự nguyên tháo dỡ.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh Phạm Đình Hùng cho biết, để thực hiện việc giải toả hành lang ATGT liên quan đến chợ còn tồn tại ở ngã ba gốc Mít, UBND xã Tản Lĩnh đã tổ chức làm việc với những hộ dân cung cấp hồ sơ giấy tờ về quyền sử dụng đất tại khu vực trên.

"Sau khi xác định được diện tích vi phạm, chúng tôi đã kẻ vạch để tiến hành giải toả, hoàn trả lại hành lang ATGT đường bộ cho tuyến đường. Trên thực tế, nhiều hộ dân cũng có phần đất được xác định nằm trên tuyến đường, chúng tôi đã tuyên truyền, được các hộ gia đình tại đây đồng thuận" - ông Hùng cho biết.

Ngoài ra vị Chủ tịch này cũng cho biết thêm, về vấn đề chống tái lấn chiếm sau khi giải toả, UBND xã Tản Lĩnh với Công an xã làm nòng cốt tiếp tục tuyên truyền vận động, xây dựng các chốt hướng dẫn bà con buôn bán, giữ cho hành lang ATGT thông thoáng; cương quyết xử lý nghiêm những hành vi xâm phạm, không cho tái lấn chiếm trên toàn tuyến qua địa bàn xã nói chung và tuyến Tỉnh lộ 414 nói riêng.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại buổi làm việc:

Theo đại diện Công an xã Tản Lĩnh, lực lượng chức năng sau khi xác định phần đất nằm trên hành lang ATGT đã tiến hành kẻ vạch (màu vàng).
Sau khi xác định phần đất nằm trên hành lang ATGT, lực lượng chức năng đã tiến hành ra quân dỡ bỏ cột, mái che.
 Dỡ phần cốt, đất nền hiện đang cao hơn so với đường.
 Chặt bỏ cây đảm bảo hành lang ATGT thông thoáng.
 Yêu cầu người dân dỡ bỏ,...
... thu dọn hàng hoá, tủ bếp trên phần đất lấn chiếm.
 Theo Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh Phạm Đình Hùng, trong năm 2022 UBND huyện sẽ tiếp tục giải phóng mặt bằng, mở rộng trên tuyến đường này.

Tin liên quan