Lô cốt bủa vây, đường Nguyễn Xiển ùn tắc nghiêm trọng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều khu vực trên đường Nguyễn Xiển bị rào tôn, phần đường còn lại chỉ vừa 1 chiếc xe buýt khiến hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau chôn chân nhiều giờ đồng hồ.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, sáng cuối tuần nhưng đường Nguyễn Xiển hướng ra khỏi nội thành, phương tiện nối đuôi nhau dài hàng km, đứng chôn chân vì không thể di chuyển. Ô tô, xe máy chen nhau trong ùn tắc kinh hoàng. Đến gần trưa, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

Người dân sống ở đây cho biết, tình trạng ùn tắc này diễn ra thời gian gần đây, tuy nhiên ngày càng nghiêm trọng hơn khi thi thoảng lại mọc lên một lô cốt bằng tôn, rộng cả trăm mét vuông nằm giữa đường.

 Sáng cuối tuần nhưng đường Nguyễn Xiển hướng ra khỏi nội thành, phương tiện nối đuôi nhau dài hàng km, đứng chôn chân vì không thể di chuyển.

Chị Hoàng Hoài Thương trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm cho biết: “Hàng ngày tôi phải đi làm qua tuyến đường này. Thời gian gần đây, tuyến đường này trở thành nỗi kinh hoàng khi mỗi lần di chuyển qua phải mất cả tiếng đồng hồ”.

Theo chị Thương, sáng ngày 5/11, lại xuất hiện thêm một lô cốt tôn chiếm hết hai phần ba lòng đường Nguyễn Xiển. Phần đường còn lại chỉ vừa 1 chiếc xe buýt lớn đi qua tạo thành nút thắt nhỏ, lượng phương tiện lưu thông trên tuyến đường rất đông nên ùn tắc kéo dài.

 Ùn tắc kéo dài từ nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển đến nút giao Đại lộ Chu Văn An - Nguyễn Xiển.

Anh Nguyễn Văn Nam, người dân sống bên đường Nguyễn Xiển cho hay: “Càng ngày, những lô cốt được rào chắn san sát nhau khiến cuộc sống của người dân chúng tôi bị ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt, tình trạng tắc đường diễn ra hết cả buổi sáng và buổi chiều. Để di chuyển qua 1km từ ngã tư Khuất Duy Tiến, về đến nhà, tôi mất những 30 phút”.

Theo anh Nam, nhiều lô cốt được rào chắn xong rồi để đấy, không có dấu hiệu thi công, cũng như không có biển báo, hay người phân luồng giao thông khiến tình trạng ùn tắc trên tuyến diễn ra càng nghiêm trọng hơn.

“Chúng tôi mong rằng, đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông” – anh Nguyễn Văn Nam chia sẻ.

 Nguyên nhân khiến đường Nguyễn Xiển rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng được cho là nhiều lô cốt chiếm hết hai phần ba lòng đường.
 Phương tiện chật vật di chuyển qua những khu vực bị rào chắn.
 Ô tô, xe máy chen chân nhau nhích hàng giờ đồng hồ trên đường Nguyễn Xiển.
 Một số khu vực được rào chắn nhưng không có dấu hiệu thi công bên trong. 
  Càng ngày, những lô cốt được rào chắn san sát nhau khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.
 Nhiều người không khỏi giật mình khi những lô cốt này xuất hiện dày đặc trên đường Nguyễn Xiển.
 Nhiều người tỏ ra mệt mỏi khi phải di chuyển trong ùn tắc.
Đến gần trưa, tình trạng ùn tắc vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt mặc dù đang là ngày cuối tuần. 
 Không biển báo, không người phân luồng giao thông, nhiều khu vực rào chắn trở thành nơi treo biển quảng cáo.
Hình ảnh giao thông hỗn loạn trên đường Nguyễn Xiển được ghi nhận sáng ngày 5/11.

 

Tin liên quan