Người dân ngó lơ cầu vượt, băng qua đường cổng Bệnh viện K

 
Chia sẻ

Từng đoàn người bất chấp nguy hiểm băng qua đường chắn đầu các phương đang lưu thông, trong đó có cả xe container là thực trạng đang diễn ra hằng ngày ngay trước cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Mặc dù cầu vượt qua đường chỉ cách vài mét, nhưng người dân lại bất chấp nguy hiểm để đi dưới lòng đường thay vì lựa chọn việc qua đường an toàn trên cầu vượt.

Có mặt tại cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, phóng viên ghi nhận khung cảnh giao thông lộn xộn trước cổng viện vào lúc chiều tối. Do nằm trên trục đường 70, lưu lượng phương tiện qua lại với tần suất cao nên những lộn xộn ở khu vực này khiến tuyến đường qua đây thường xuyên rơi vào ùn tắc.

Đường 70 thường xảy ra ách tắc vào giờ tan tầm, nguyên nhân chủ yếu do người đi bộ băng qua lòng đường thay vì sử dụng cầu đi bộ

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ùn tắc là do người dân chưa có ý thức khi tham gia giao thông. Trong đó, đáng nói nhất là người dân chưa có thói quen sử dụng cầu vượt qua đường, bất chấp nguy hiểm của bản thân và cho cả những chủ phương tiện lưu thông qua đường.

Theo quan sát, những người vi phạm chủ yếu là người bệnh và người nhà đi từ hướng cổng viện K sang bên khu nhà trọ, họ thường chờ nhau thành tốp từ 4 đến 5 người rồi cùng sang đường.

Bệnh nhân cùng người nhà thường tập trung thành nhóm để qua đường gây ách tắc giao thông.

Theo một số người dân, tình trạng trên đã điễn ra trong nhiều năm nay, mặc dù cơ quan chức năng chiều nào cũng có mặt để điều tiết giao thông nhưng những người đi bộ vẫn ngang nhiên sang đường, bất chấp nguy hiểm và gây ách tắc kéo dài cho cả tuyến đường này.

Cầu vượt qua đường trở thành nơi người dân ngồi ngắm cảnh.

Khi được hỏi về lý do không sử dụng cầu vượt qua đường, chị Phương Hiên- người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều cho biết: “Nhà có người bệnh, phải đi qua đi lại nhiều lần cứ leo lên leo xuống rất mệt nên tôi hay băng qua đường cho tiện. Vẫn biết sang đường nhiều xe nguy hiểm nhưng thấy họ đi nên mình cũng đi theo, đông người đi thì các lái xe họ cũng không dám đi nhanh để cho mình qua đường.”

Nói về sự nguy hiểm từ hành vi băng qua đường dưới lòng đường của người dân, anh Lê Văn Luật một người thường xuyên tham gia giao thông trên quãng đường này chia sẻ: “Nhiều người bất chấp băng qua đường mà không biết rằng hành động đó rất nguy hiểm cho chính họ và cả những người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên đường. Nhiều khi người lái đang tập trung lái xe thì có người đột ngột băng qua đường nên phải phanh gấp, hậu quả là bị người phía sau tông thẳng vào".

Để đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu ách tắc tại khu vực trước cổng Bênh viện K Tân Triều, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông về các quy định an toàn kết hợp động viên, khuyến khích người đi bộ sử dụng cầu vượt để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan