Phường Phương Liên: Xử lý vi phạm trật tự ngay sau khi nhận được phản ảnh của Nhân dân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh của Giaothonghanoi. Ngày 24/11, Công an phường Phương Liên đã ra quân tiến hành xử phạt vi phạm theo phản ánh của người dân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Báo nêu, lực lượng chức năng đã ra quân xử phạt.

Mới đây, Giaothonghanoi có bài viết "Quận Đống Đa: Bãi xe quây trường tiểu học Phương Liên" phản ánh tình trạng trông giữ phương tiện sai giấy phép, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nút giao làm nơi trông giữ phương tiện sai quy định diễn ra xung quanh trường tiểu học Phương Liên (phường Phương Liên, quận Đống Đa) trong nhiều năm qua gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau khi có bài viết phản ánh, ghi nhận trong ngày 24/11 lực lượng chức năng đã vào cuộc, xử phạt nhiều trường hợp xe dừng đỗ sai quy định tại khu vực này, tình trạng xe dừng, đỗ đã giảm rõ rệt.

Bên cạnh đó, tại đoạn qua cổng trường Tiểu học Phương Liên, khu vực bãi xe của Công ty Thương mại Ngọc Diệp dù chỉ rộng 46,4m2 và giấy phép chỉ cho trông giữ xe đạp với xe máy, lực lượng chức năng đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết không vi phạm để đảm bảo tốt an ninh trật tự, mỹ quan độ thị. Nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý theo pháp luật.

 

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liên Nguyễn Thị Thanh Thuý cho biết, khu vực này có rất nhiều trụ sở của cơ quan Nhà nước, công ty, khách sạn, bệnh viện, trường học, chung cư... lưu lượng phương tiện có nhu cầu trông giữ là rất lớn mà diện tích đất được cấp phép của các bãi còn hạn chế nên đã diễn ra tình trạng các bãi xe lấn chiếm lòng đường, hè phố để trông thêm phương tiện ngoài phạm vị được cấp phép.

Công an phường Phương Liên yêu cầu các bãi xe ký cam kết không vi phạm giấy phép lái xe được cấp phép.

"Ngoài ra, trên tuyến phố Đào Duy Anh chỉ gắn biển "cấm đỗ" nên một số phương tiện xe ô tô và taxi chở khách thường xuyên dừng, đỗ tạm thời, dẫn đến tình trạng dù nhiều lần ra quân nhưng chưa thể giải quyết triệt để" - bà Thuý chia sẻ.

Để giải quyết tình trạng này, theo đại diện Công an phường Phương Liên cho hay, đơn vị đã nhiều tham mưu cho BCĐ 197 phường Phương Liên, xây dựng các kế hoạch ra quân giải quyết và duy trì trật tự đô thị, ATGT quanh khu vực tuyến phố Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch và đầu phố Xã Đàn - nóc hầm đường bộ Kim Liên.

"Lực lượng chức năng thời gian tới sẽ tiếp tuc duy trì tuần tra, nhắc nhở người dân để xe đúng nơi quy định và không có các cá nhân tự phát chiếm dụng lòng đường, hè phố để trong giữ xe máy, ô tô" - vị đại diện này thông tin.

Theo số liệu đại diện phường Phương Liên cho biết, từ ngày 22 đến ngày 23/11, Công an phường đã phối hợp BCĐ 197 phường và đội CSGT-TT Công an Quận Đống Đa kiểm tra và xử lý 09 trường hợp vi phạm với lỗi "Chiếm dụng hè phố dưới 05m2 làm nơi trông, giữ xe", tổng số tiền phạt là 17.700.000 đồng, viết cam kết không tái phạm. Ngoài ra trong 02 ngày 21/11 và 22/11 Công an phường đã xử phạt 03 trường hợp với số tiền 2.700.000 đồng đối với 03 xe ô tô đỗ sai quy định quanh khu vực phố Đào Duy Anh.

 Sau khi ra quân, tuyến phố đã thông thoáng trở lại.

Ngoài ra, về vấn đề thiếu nơi dừng đỗ cho phương tiện, Phó Chủ tịch Phường Phương Liên Nguyễn Thị Thanh Thuý cho hay, hiện BCĐ 197 cũng đã kiến nghị UBND quận Đống Đa khảo sát thực tế và cấp phép thêm những đoạn lòng đường, hè phố xung quanh khu vực tuyến Đào Duy Anh để đảm bảo nhu cầu gửi trông, giữ phương tiện của Nhân dân, tránh tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố sai quy định.

Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng, nhiều xe ô tô vẫn cố tình dừng, đỗ. Người dân trong khu vực cho rằng, thực tế khi lực lượng chức năng làm quyết liệt là vi phạm giảm hẳn. Nên nếu muốn duy trì được trật tự, ATGT, trước hết cần duy trì tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của đơn vị trên địa bàn.

THÀNH LUÂN - DUY KHÁNH

Tin liên quan